TRÀ VINH TIÊM PHÒNG VẮC XIN COVID 19 ĐỢT 1
Thực hiện kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID 19, Sáng ngày 27/04/2021 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh (CDC.TV). Tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID 19, cho các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống COVID 19 tỉnh, người đang công tác tại Sở Y tế, thành viên tổ công tác liên ngành phòng, chống COVID 19, phóng viên Báo, Đài, cán bộ y tế CDC.TV.

Trong ngày tổ chức công tác tiêm vắc xin diễn ra an toàn, CDC.TV đã bố trí khu vực tiêm vắc xin phòng COVID 19 theo nguyên tắc một chiều bảo đảm theo quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế. Các bác sỹ, điều dưỡng thực hiện chuyên môn, kỹ thuật đã cung cấp thông tin về vắc xin, đo thân nhiệt, kiểm tra đo huyết áp, khám sàng lọc chặt chẽ, tư vấn đầy đủ trước khi tiêm, khai thác tiền sử bệnh nền của từng người khi đến tiêm vắc xin. Đồng thời CDC.TV đã bố trí khu vực theo dõi và xử trí phản ứng sau tiêm ngay cạnh khu vực tiêm vắc xin phòng COVID 19, với đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn của cơ quan y tế. Các đối tượng sau khi tiêm được ngồi theo dõi phản ứng phụ sau tiêm từ 30-60 phút, để bảo đảm xử trí kịp thời các trường hợp có phản ứng sau tiêm (nếu có).

Bên cạnh công tác tiêm phòng cán bộ y tế tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về hiệu quả, lợi ích của việc tiêm vắc xin COVID -19. Để mọi người  nhận thức đúng, đầy đủ tầm quan trọng của việc tiêm vắc xin COVID-19 phòng bệnh.

Được biết đây là lần đầu tiên Trà Vinh được tiêm vắc xin phòng COVID-19, theo kế hoạch, công tác tiêm vắc xin COVID-19 đợt 1 năm 2021 tại Trà Vinh sẽ kết thúc vào chiều ngày 28/04/2021./.

Hoàng Vũ – TTKSBTTV