Trung tâm Y tế huyện Trà Cú: Thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi viêm ruột thừa cấp đầu tiên
Ngày 18/6/2020, Trung tâm Y tế huyện Trà Cú đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi cắt viêm ruột thừa cấp cho bệnh nhân Diệp Văn Vinh sinh năm 1961 tại ấp Giồng Lơn A xã Đại An huyện Trà Cú tỉnh Trà Vinh. Đây là lần đầu tiên kỹ thuật mổ nội soi cắt viêm ruột thừa cấp được triển khai thực hiện tại Trung tâm Y tế huyện Trà Cú.

Sau khi tiếp nhận, Trung tâm đã tổ chức hội chẩn, bệnh nhân được chẩn đoán viêm ruột thừa cấp và chuyển phẫu thuật ngay. Sau hơn 1 giờ thực hiện ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp. Bệnh nhân hiện sức khỏe đã ổn định và tiếp tục được theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Trà Cú.

Việc Trung tâm Y tế huyện Trà Cú thực hiện thành công kỹ thuật mổ nôi soi có ý nghĩa rất lớn, đem lại những hiệu quả tích cực trong quá trình điều trị cho bệnh nhân như giúp bệnh nhân được hưởng gói dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại địa phương mà không cần phải chuyển lên tuyến trên, tiết kiệm được thời gian, chi phí thực hiện phẫu thuật và thuận lợi cho việc theo dõi, chăm sóc bệnh nhân, đồng thời là dịp để các cán bộ, y, bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Trà Cú nâng cao trình độ chuyên môn, kỷ thuật, tiến tới làm chủ nhiều gói kỹ thuật quan trọng, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Trong thời gian tới, Trung tâm Y tế huyện Trà Cú sẽ tiếp tục và thực hiện phẫu thuật nội soi trong ổ bụng cho các bệnh lý như:  viêm ruột thừa, chửa ngoài tử cung, u nang buồng trứng, viêm túi mật.... phục vụ người bệnh tốt hơn, nhất là những người bệnh ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn./.

BS.CKI. Thanh Điền