Hội nghị trực tuyến tập huấn trong phòng chống, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2 tại các cơ sở khám, chữa bệnh

Sáng ngày 11/04/2020, Bộ Y tế tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến trong phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2 cho các cơ sở khám, chữa bệnh tại 700 điểm cầu của 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Tại điểm cầu Trung ương Bộ Y tế do GS.TS. Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế dự và chủ trì hội nghị tập huấn.

Tại điểm cầu tỉnh Trà Vinh do TS. BS Cao Mỹ Phượng - Giám đốc Sở Y tế chủ trì cùng Lãnh đạo các phòng ban chuyên môn Sở Y tế, lãnh đạo các cơ sở khám chữa bệnh, Trung tâm y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật về dự.

Tại buổi tập huấn các cán bộ, bác sĩ được cập nhật các văn bản của Bộ Y tế về hướng dẫn chẩn đoán, điều trị viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2; Hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung để phòng, chống SARS-CoV-2; Tăng cường kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 trong cơ sở khám chữa bệnh; Cập nhật tình hình về xét nghiệm SARS-CoV-2; Những kết quả và bài học kinh nghiệm trong chẩn đoán điều trị SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Nhiệt đới trung ương; Một số vấn đề quan trọng trong điều trị bệnh nhân SARS-CoV-2 bệnh nặng; Một số vấn đề về tài chính trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2...

Qua lớp tập huấn là dịp để đội ngũ cán bộ, bác sĩ được chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong chẩn đoán, điều trị và dự phòng viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2 cũng như giúp cho các cán bộ y tế được cung cấp các nội dung kiến thức thiết thực, bổ ích, góp phần chủ động trong công tác giám sát, phát hiện sớm, cách ly, cấp cứu, điều trị kịp thời, dự phòng và ngăn chặn sự lây lan của SARS-CoV-2 một cách có hiệu quả ./.

Nguyễn Nghĩa