Tiểu Cần: Thành lập Khu tiếp nhận, cách ly y tế tập trung để phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19; Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần ban hành Quyết định về việc thành lập Khu tiếp nhận, cách ly y tế tập trung để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Tiểu Cần theo tinh thần Hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Theo đó, huyện Tiểu Cần chọn địa điểm Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện, tại khóm 2, thị trấn Tiểu Cần; đối diện Trung tâm Y tế huyện Tiểu Cần làm Khu tiếp nhận, cách ly y tế tập trung để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, huyện Tiểu Cần cũng ban hành quyết định thành lập Tổ điều hành, phục vụ tại Khu tiếp nhận, cách ly y tế tập trung để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Thành viên tham gia tổ điều hành, phục vụ tại Khu tiếp nhận, cách ly y tế tập trung bao gồm lãnh đạo và đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng của Trung tâm Y tế, Phòng Y tế huyện; lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ngay sau khi có quyết định thành lập Khu tiếp nhận, cách ly y tế tập trung; Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện đã khẩn trương bàn giao 10 phòng chức năng của Trung tâm để ngành y tế bố trí, sắp xếp vật dụng phục vụ ăn ở, sinh hoạt cho người được cách ly. Hiện tại, Tổ điều hành, phục vụ tại Khu tiếp nhận, cách ly đã bố trí 40 giường ngủ và một số vật dụng cần thiết khác, sẳn sàng đáp ứng nhu cầu cách ly y tế khi có yêu cầu./.

Hồng Quang