Lễ phát động: Thực hiện Công trình thi đua “Ngành Y tế tỉnh Trà Vinh quyết tâm thi đua xây dựng cơ sở Y tế Xanh - Sạch - Đẹp”

Nhằm tuyên truyền, phổ biến trong đoàn viên, CCVCLĐ ngành Y tế, vận động gia đình, cộng đồng và người dân nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, khuyến khích cộng đồng thực hiện phát hoang bụi rậm, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh. Duy trì, trồng, bổ sung, chăm sóc cây xanh, đảm bảo môi trường cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp”. Phân loại, thu gom, lưu giữ và xử lý chất thi y tế theo đúng quy định, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và sức khỏe cộng đồng. Sáng ngày 07 tháng 12 năm 2019, Công đoàn ngành Y tế phối hợp với Sở Y tế tổ chức lễ phát động thực hiện Công trình thi đua Ngành Y tế tỉnh Trà Vinh quyết tâm thi đua xây dựng cơ sở Y tế Xanh - Sạch - Đẹp”. Tham dự buổi lễ có TS.BS. Cao Mỹ Phượng – Giám đốc Sở Y tế, Bà Trần Ngọc Phương – Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế và gần 50 cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động  là Uỷ viên thường vụ và công đoàn cơ sở của Công đoàn Ngành y tế Trà Vinh.

Lễ phát động phong trào thực hiện Công trình thi đua “Ngành Y tế tỉnh Trà Vinh quyết tâm thi đua xây dựng cơ sở Y tế Xanh - Sạch - Đẹp” với các nội dung chính như: Vận động toàn thể đoàn viên, người lao động trong ngành y tế tích cực thực hiện phong trào thi đua xây dựng cơ sở y tế Xanh - sạch - đẹp, giảm thiểu chất thải nhựa. Xây dựng các khoa, phòng, đơn vị có cây xanh, bài trí và sắp xếp không gian xanh trong phòng làm việc; Bố trí chậu hoa, cây cảnh tại nơi tiếp đón khách, phòng chờ, hành lang… Nơi làm việc đảm bảo sạch sẽ, gọn gàng; Cán bộ nhân viên y tế trang phục gọn gàng, thái độ hòa nhã, thân thiện, tiếp tục thực hiện phong trào cơ sở y tế không khói thuốc lá. Vận động đoàn viên, người lao động từ bỏ hành vi, thói quen sử dụng túi nilon khó phân hủy, đồ nhựa dùng một lần, khuyến khích sử dụng các sản phẩm dễ phân hủy, có thể tái sử dụng, thân thiện với môi trường; Các cơ sở y tế xây dựng và giữ gìn cơ quan, đơn vị văn minh, hiện đại, xanh - sạch - đẹp, giảm thiểu chất thải nhựa. Tăng cường công tác thu gom, phân loại và thu hồi các sản phẩm đã sử dụng làm từ nhựa, túi nilon và vận chuyển đến nơi tái chế, xử lý theo quy định; Hàng năm tổ chức kiểm tra, giám sát, tuyên dương, khen thưởng các công đoàn cơ sở, tổ công đoàn, đoàn viên có thành tích xuất sắc, có giải pháp, sáng kiến  được lãnh đạo đơn vị công nhận trong phong trào “Xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp, giảm thiểu chất thải nhựa” tại đơn vị. Từ đó, tất cả các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Y tế phối hợp với Thủ trưởng đơn vị cùng cấp, tùy tình hình thực tế xây dựng kế hoạch tại đơn vị mình: Tuyên truyền phát động đoàn viên, CCVCLĐ tích cực thi đua phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2019.

Sau lễ phát động, lực lượng đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động tham gia làm vệ sinh môi trường tại khu vực Trạm Y tế phường 7 thành phố Trà Vinh, nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hưởng ứng “Ngành Y tế tỉnh Trà Vinh quyết tâm thi đua xây dựng cơ sở Y tế Xanh - Sạch - Đẹp” thiết thực góp phần xây dựng và bảo vệ môi trường sống ngày càng trong sạch, an toàn và phát triển bền vững./.

Nguyễn Nghĩa

• Tất cả: 3592060