UBND tỉnh Trà Vinh họp Ban chỉ đạo thực hiện chương trình sữa học đường Năm 2019
  Ngày 10/09/2019, Ban chỉ đạo thực hiện chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em Mẫu giáo và Tiểu học đến năm 2020 tổ chức cuộc họp để báo cáo tiến độ thực hiện chương trình sữa học đường trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, tính đến tháng 09/2019. Ông Lê Văn Hẳn - Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh chủ trì cuộc họp với sự tham dự của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Sở Y tế cùng lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Ảnh: Quang cảnh cuộc họp

Theo báo cáo của Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Trà Vinh cho biết: Năm học 2019 - 2020 là năm học đầu tiên tỉnh triển khai thực hiện chương trình sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em Mẫu giáo và Tiểu học. Tính đến nay, toàn tỉnh có 13.966 học sinh Mẫu giáo đăng kí tham gia chương trình, trừ tỉ lệ học sinh thuộc hộ nghèo và cận nghèo thì tỉ lệ đăng ký là 27,58%. Cấp Tiểu học có 40.365 tổng số học sinh đăng kí tham gia, đạt tỉ lệ 33,9% nếu trừ tỉ lệ học sinh thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo.

Phát biểu tại cuộc họp, Ông Lê Văn Hẳn - Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh khẳng định chương trình sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng là chương trình vô cùng cần thiết góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em trên địa bàn tỉnh. Chính vì vậy, các địa phương cần bám theo kế hoạch 57 của UBND tỉnh để đẩy mạnh triển khai thực hiện, đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Sở Y tế tỉnh Trà Vinh cần họp thống nhất đề cương và phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng kế hoạch tuyên truyền cụ thể. Ông Lê Văn Hẳn cũng đề nghị Sở giáo dục và Đào tạo cần có kế hoạch tập huấn cụ thể rõ ràng. Đồng thời, chỉ đạo các Phòng giáo dục và các điểm trường tại địa phương chủ động tuyên truyền cho phụ huynh học sinh về lợi ích và sự cần thiết của chương trình này. Riêng Sở Y tế, Ông Lê Văn Hẳn -Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng cần chú trọng công tác tham mưu chất lượng sữa và có liên hệ học hỏi cách triển khai chương trình sữa học đường ở một số tỉnh bạn để rút kinh nghiệm nhằm thực hiện tốt hơn trong thời gian tới./.

Ngọc Hồng