• Ngành Y tế Trà Vinh: Kết quả kiểm tra an toàn thực phẩm trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021

Thực hiện Kế hoạch số 13/KH-BCĐ ngày 26/3/2021 của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm về Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, Sở Y tế đã chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh ban hành Quyết định số 432/QĐ-SYT ngày 13/4/2021 thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021 trên địa bàn Thành phố Trà Vinh, huyện Cầu Kè và huyện Càng Long.

• Công khai cơ sở vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm

• Trà Cú: Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các đối tượng kinh doanh thức ăn đường phố năm 2020

Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm đặc biệt là thức ăn đường phố. Ngày 28/8/2020 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Trà Vinh đã phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện Trà Cú tổ chức lớp tập huấn cho 56 học viên là các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn Thị trấn Trà Cú.

• Trà Vinh: Sơ kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm

Sáng ngày 17 tháng 07 năm 2020, tại hội trường UBND tỉnh Trà Vinh, Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết công tác an toàn vệ sinh thực phẩm dưới sự chủ trì của Ông Nguyễn Trung Hoàng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh

• Tiểu Cần: Tập huấn về an toàn thực phẩm năm 2020

Nhằm nâng cao kiến thức và ý thức thực hành của chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Sáng ngày 20/ 07/ 2020 Trung tâm Y tế huyện Tiểu Cần phối hợp với Chi cục An toàn thực phẩm tổ chức tập huấn về an toàn thực phẩm cho các học viên là cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm và cơ sở sản xuất nước uống đóng chai.

• Trà Vinh: Kết quả thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020

Thực hiện Kế hoạch số 387/KH-BCĐTƯATTP ngày 10/3/2020 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm, Sở Y tế - Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Trà Vinh đã tham mưu Ban Chỉ đạo tỉnh ban hành Kế hoạch số 08/KH-BCĐ ngày 27/3/2020 về Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

• TRÀ VINH: THỰC HIỆN GIÁM SÁT MỐI NGUY Ô NHIỄM THỰC PHẨM

Ô nhiễm thực phẩm là mối nguy thường trực, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người, vì vậy việc giám sát an toàn thực phẩm để cảnh báo mối nguy ô nhiễm thực phẩm đến cộng đồng có vai trò hết sức quan trọng. Đồng thời để chủ động triển khai các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trên địa bàn tỉnh Trà Vinh theo hướng dẫn của Cục An toàn thực phẩm tại công văn số 457/ATTP-NĐTP ngày 19/02/2020, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Trà Vinh đã xây dựng kế hoạch số 82/KH-ATTP ngày 04/5/2020 và thành lập đoàn lấy mẫu giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm, thực hiện lấy mẫu thực phẩm trên địa bàn 09 huyện, thị xã, thành phố trong thời gian từ tháng 5 đến tháng 12 năm 2020.

• Trà Cú: Tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm

Xác định an toàn thực phẩm là vấn đề được xã hội quan tâm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, thời gian qua, các cấp, các ngành và chính quyền trên địa bàn huyện Trà Cú đã có nhiều cố gắng trong quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm. Qua đó, nhận thức về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và ngươi tiêu dùng trên địa bàn huyện Trà Cú đã từng bước được nâng lên rõ rệt

• Trà Vinh: Đẩy mạnh công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm

An toàn vệ sinh thực phẩm luôn là vấn đề quan trọng mà được toàn xã hội quan tâm. Với nhiều nỗ lực trong công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm, mà ngành y tế đã và đang nỗ lực đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe tốt cho người tiêu dùng.

Thu hồi sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm