No title... No title... No title... No title...
 • ĐOÀN CÁN BỘ VIỆN DINH DƯỠNG – BỘ Y TẾ LÀM VIỆC TẠI TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TRÀ VINH

  Thực hiện chiến lược Dinh dưỡng Quốc gia giai đoạn 2021 – 2030 của Thủ tướng Chính phủ với trọng tâm là hạ thấp các thể suy dinh dưỡng trẻ em, thu hẹp sự cách biệt của các chỉ số dinh dưỡng ở các vùng khó khăn và ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Sáng ngày 20/06/2022, đoàn cán bộ Viện Dinh dưỡng – Bộ Y tế có buổi làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh với nội dung về nghiên cứu thực trạng truyền thông dinh dưỡng cho người đồng bào dân tộc thiểu số. Dự và tiếp đoàn cán bộ Viện Dinh dưỡng – Bộ Y tế có BS.CKII. Trương Văn Dũng – Quyền Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và đại diện lãnh đạo Khoa Dinh dưỡng và Truyền thông - GDSK.

 • Trạm Y tế xã Phước Hưng làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

  Với chức năng cung cấp, thực hiện các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn. Trong những năm qua, đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ Trạm Y tế xã Phước Hưng luôn nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu y tế, nâng cao chất lượng khám, điều trị bệnh và nỗ lực thực hiện công tác dự phòng, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh ban đầu cho người dân trên địa bàn.

 • Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh Tổ chức Họp mặt kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/05

  Ngày 12 /5/2022, tại hội trường Bệnh viện đa khoa Trà Vinh, Bệnh viện tổ chức họp mặt Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5. Đến dự buổi họp mặt có TS.BS. Trần Kiến Vũ - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Trà Vinh cùng  BS.CKII. Diệp Duyên Anh - Phó Giám đốc - Chủ tịch hội đồng Điều dưỡng; ĐD.CKI. Hà Thị Thanh Hà - Trưởng phòng Điều dưỡng cùng đại diện lãnh đạo trưởng, phó các khoa phòng và điều dưỡng trưởng, đại diện gần 100 điều dưỡng một số khoa về tham dự

 • Càng Long với công tác khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế

  Nâng cao năng lực khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tại các Trạm Y tế xã là yếu tố rất quan trọng hiện nay, nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. 

 • Trung tâm Y tế Càng Long tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân

  Trung tâm Y tế huyện Càng Long đã triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân, trong đó các đối tượng được ưu tiên là người trên 65 tuổi, đối tượng chính sách... Trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, việc được tiêm vắc xin với người dân là niềm vui lớn, giúp người dân an tâm hơn trong cuộc sống hằng ngày và nỗ lực vượt qua thời gian khó khăn.

 • Trà Vinh đảm bảo tiến độ tiêm vắc-xin phòng Covid-19

  Thực hiện chiến lược tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19, thời gian qua theo phân bổ vắc-xin từ Trung ương, Ngành Y tế Trà Vinh luôn nỗ lực hết khả năng của ngành. Với phương châm “Tiêm đến đâu an toàn đến đó”, trong từng đợt tiêm, số lượng và trường hợp được tiêm luôn tuân thủ đúng quy định và đều có sự thống nhất của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cấp tỉnh. 

 • Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh: Tập huấn lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên vi rút SARS-COV-2

  Nhằm mục đích tăng cường lực lượng có kỹ năng lấy mẫu bệnh phẩm và thực hiện kỹ thuật test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 tại cộng đồng cũng như đảm bảo nguồn lực y tế tại chỗ của địa phương, đáp ứng được yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm nhanh, số lượng lớn mẫu xét nghiệm khi cần khoanh vùng dập dịch; đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng nhân lực hỗ trợ các đơn vị khi cần thiết. Ngày 01/09/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh tổ chức buổi tập huấn “Kỹ thuật lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2” cho các cán bộ y tế trong đội tham gia lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2 tại cộng đồng.

 • ĐỪNG LỰA CHỌN VẮC XIN!

  Theo Quyết định số 3588/QĐ-BYT ngày 26/07/2021 của Bộ Y tế, đến thời điểm hiện nay, có 5 loại vắc xin phòng COVID-19 đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng tại Việt Nam bao gồm:

 • Tăng cường phòng, chống lây nhiễm chéo trong các khu cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh

    Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh khi xuất hiện nhiều ca mắc COVID-19 trong cộng đồng và đặc biệt khi có nhiều ca mắc trong các khu cách ly tập trung. Thực hiện “Hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19” được ban hành kèm theo Quyết định số 878/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế , Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Trà Vinh đã có Công văn số 265/BCĐ ngày 13/8/2021 đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố và Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố có các cơ sở cách ly tập trung cần tăng cường thực hiện một số nội dung để phòng, chống lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19, cụ thể:

 • Thành phố Trà Vinh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid – 19

  Ngày 22/08/2021, Trung tâm Y tế Thành phố Trà Vinh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid -19 (đợt 1) trong khu vực nguy cơ cao tại một số phường trên địa bàn thành phố Trà Vinh, đây là biện pháp nhằm nhanh chóng tách F0 ra khỏi cộng đồng, hạn chế nguồn lây nhiễm, nhanh chóng dập dịch Covid – 19.

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 
THÔNG BÁO

 


Thống kê truy cập
 • Đang online: 3
 • Hôm nay: 93
 • Trong tuần: 14,345
 • Tất cả: 1,584,985