No title... No title... No title... No title...
 • TRÀ VINH BAN HÀNH KẾ HOẠCH THỰC HIỆN QUYẾT ĐỊNH 155/QĐ-TTg NGÀY 29/01/2022 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

  Ngày 29/01/2022 Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 155/QĐ-TTg phê duyệt Kế hoạch quốc gia phòng, chống bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khoẻ tâm thần giai đoạn 2022-2025.

 • BỆNH ĐẬU MÙA KHỈ ĐƯỢC ĐỔI TÊN MỚI LÀ “Mpox”

  Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố cơ quan này sẽ sử dụng tên gọi "Mpox" để thay thế cho tên gọi bệnh Đậu mùa khỉ (monkeypox). WHO cho biết đã đưa ra quyết định sau khi nhận được một số khiếu nại về việc tên gọi của bệnh Đậu mùa khỉ có hàm ý phân biệt chủng tộc và gây ra những kỳ thị không đáng có. Cả 2 tên gọi 'Đậu mùa khỉ' và 'Mpox' sẽ được sử dụng đồng thời trong một năm cho tới khi tên “Đậu mùa khỉ” bị loại bỏ hoàn toàn".

 • GHI NHẬN CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG LAO TẠI HUYỆN TRÀ CÚ

  Điểm mạnh trong công tác phòng, chống Lao tại Trà Cú trong những năm qua là nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo huyện. Huyện đã huy động hệ thống chính trị các cấp, đoàn thể cùng vào cuộc với ngành Y tế nỗ lực ngăn chặn bệnh lao. Đặc biệt, huyện Trà Cú chú trọng công tác truyền thông giáo dục đến người dân tại các khu dân cư để tác động đến sự thay đổi hành vi cho cộng đồng đối với người mắc bệnh Lao. Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế huyện Trà Cú thường xuyên phối hợp với các Trạm Y tế xã, thị trấn tư vấn, lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên địa bàn. 

 • NGÀNH Y TẾ VIỆT NAM VƯỢT KHÓ SAU ĐẠI DỊCH COVID-19

  Ngày 06/01/2023  Bộ Y tế ban hành Kế hoạch số 26/KH-BYT về việc tổ chức các hoạt động truyền thông hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2023). Thực hiện kế hoạch của Bộ Y tế, ngày 09/02/2023 Sở Y tế tỉnh Trà Vinh đã ban hành Kế hoạch số 12/KH-SYT để triển khai các hoạt động truyền thông hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam trên địa bàn tỉnh.

 • Trà Vinh: Tập huấn hướng dẫn xây dựng kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu của ngành Y tế giai đoạn 2023-2025 và tầm nhìn đến 2050

  Theo kế hoạch số 78/KH-UBND ngày 21/11/2022 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Trà Vinh thì ngành y tế được giao nhiệm vụ thực hiện các nhiệm vụ: Đánh giá tính dễ bị tổn thương và năng lực thích ứng của ngành y tế với biến đổi khí hậu; Đánh giá tác động của biến đổi khí hậu đến sức khoẻ người dân trên địa bàn tỉnh Trà Vinh; Xây dựng công cụ GIS và bản đồ để đánh giá tác động của biến đổi khí hậu tới sức khoẻ con người; Tăng cường năng lực chuyên môn quản lý về bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa, thích ứng với biến đổi khí hậu cho cán bộ y tế cũng như cập nhật kiến thức cơ bản về biến đổi khí hậu, hướng dẫn lập kế hoạch và đề xuất một số giải pháp, hành động thích ứng tại cơ sở y tế cho giai đoạn 2023-2025 và tầm nhìn đến 2050, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức tập huấn hướng dẫn xây dựng kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu của ngành y tế cho cán bộ lãnh đạo cơ sở y tế, cán bộ định hướng phụ trách hoạt động biến đổi khí hậu tại các Bệnh viện, Trung tâm Y tế.

 • TRÀ VINH ĐẢM BẢO TÀI CHÍNH THỰC HIỆN CHIẾN LƯỢC QUỐC GIA CHẤM DỨT DỊCH BỆNH AIDS VÀO NĂM 2030

  Tại Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Đề án đảm bảo tài chính cho các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam, Trà Vinh được Bộ Y tế xếp vào nhóm 10 tỉnh, thành phố có phân bổ kinh phí ngân sách địa phương lớn nhất cho Kế hoạch đảm bảo tài chính thực hiện Chiến lược Quốc gia chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030 bao gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Hà Nội, Hưng Yên, An Giang, Kiên Giang, Đồng Nai, Cần Thơ, Trà Vinh và Bà Rịa-Vũng Tàu.

 • Trung tâm Kiểm soát bệnh tật: Giám sát công tác Truyền thông - giáo dục sức khỏe tại các Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố năm 2022

  Thực hiện kế hoạch số 1733/ KH-KSBT của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh. Từ ngày 14 – 30/ 11/ 2022, Tổ công tác của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh tổ chức đợt giám sát hoạt động Truyền thông - giáo dục sức khỏe  năm 2022 tại các Trung tâm Y tế huyện, thị xã và thành phố và Trạm Y tế xã, phường và thị trấn

 • Trà Vinh: Hội thảo khoa học nâng cao kiến thức Dinh dưỡng miễn dịch giai đoạn 2022-2024

  Sáng ngày 17 tháng 11 năm 2022, Sở Y tế tỉnh Trà Vinh phối hợp với Bộ Y tế và Công ty VitaDairy tổ chức “Hội thảo khoa học nâng cao kiến thức Dinh dưỡng miễn dịch giai đoạn 2022 - 2024” cho các đại biểu của Bệnh viện, Phòng khám, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Chi cục An toàn thực phẩm, Chi cục Dân số, Trung tâm Kiểm nghiệm, Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố và Trạm Y tế xã, phường, thị trấn.

 • Trạm Y tế xã Lưu Nghiệp Anh: Thực hiện tốt công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân

  Nhờ sự đoàn kết, nỗ lực vượt khó của tập thể Trạm Y tế xã Lưu Nghiệp Anh đã góp phần giúp trạm hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân.  Xã  Lưu Nghiệp Anh là một xã vùng sâu, vùng xa của huyện Trà Cú. Trạm Y tế luôn bám sát tình hình thực tế của địa phương, đội ngũ cán bộ Trạm Y tế xã Lưu Nghiệp Anh luôn quán triệt tốt phương châm cùng nhau đoàn kết đặt “Trách nhiệm, hiệu quả vì người bệnh” lên hàng đầu và chú trọng nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe ban đầu cho người dân.

 • BỆNH VIỆN Y DƯỢC CỔ TRUYỀN TRÀ VINH: ĐẠI HỘI CHI HỘI DƯỢC

  Sáng ngày 30/10/2022, tại hội trường Trường Cao đẳng Y tế Trà Vinh, Hội Dược học tỉnh Trà Vinh tổ chức Đại hội Chi hội Dược Bệnh viện Y Dược cổ truyền Trà Vinh nhiệm kỳ 2021-2026. Đến tham dự Đại hội có Ths. Lý Chính Út – Phó Chủ tịch Hội Dược học tỉnh Trà Vinh.

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 
THÔNG BÁO

   

 


Thống kê truy cập
 • Đang online: 9
 • Hôm nay: 247
 • Trong tuần: 9,854
 • Tất cả: 2,331,705