No title... No title... No title... No title...
 • Trung tâm Y tế Càng Long tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân

  Trung tâm Y tế huyện Càng Long đã triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân, trong đó các đối tượng được ưu tiên là người trên 65 tuổi, đối tượng chính sách... Trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, việc được tiêm vắc xin với người dân là niềm vui lớn, giúp người dân an tâm hơn trong cuộc sống hằng ngày và nỗ lực vượt qua thời gian khó khăn.

 • Trà Vinh đảm bảo tiến độ tiêm vắc-xin phòng Covid-19

  Thực hiện chiến lược tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19, thời gian qua theo phân bổ vắc-xin từ Trung ương, Ngành Y tế Trà Vinh luôn nỗ lực hết khả năng của ngành. Với phương châm “Tiêm đến đâu an toàn đến đó”, trong từng đợt tiêm, số lượng và trường hợp được tiêm luôn tuân thủ đúng quy định và đều có sự thống nhất của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cấp tỉnh. 

 • Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh: Tập huấn lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên vi rút SARS-COV-2

  Nhằm mục đích tăng cường lực lượng có kỹ năng lấy mẫu bệnh phẩm và thực hiện kỹ thuật test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 tại cộng đồng cũng như đảm bảo nguồn lực y tế tại chỗ của địa phương, đáp ứng được yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm nhanh, số lượng lớn mẫu xét nghiệm khi cần khoanh vùng dập dịch; đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng nhân lực hỗ trợ các đơn vị khi cần thiết. Ngày 01/09/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh tổ chức buổi tập huấn “Kỹ thuật lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2” cho các cán bộ y tế trong đội tham gia lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2 tại cộng đồng.

 • ĐỪNG LỰA CHỌN VẮC XIN!

  Theo Quyết định số 3588/QĐ-BYT ngày 26/07/2021 của Bộ Y tế, đến thời điểm hiện nay, có 5 loại vắc xin phòng COVID-19 đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng tại Việt Nam bao gồm:

 • Tăng cường phòng, chống lây nhiễm chéo trong các khu cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh

    Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh khi xuất hiện nhiều ca mắc COVID-19 trong cộng đồng và đặc biệt khi có nhiều ca mắc trong các khu cách ly tập trung. Thực hiện “Hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19” được ban hành kèm theo Quyết định số 878/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế , Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Trà Vinh đã có Công văn số 265/BCĐ ngày 13/8/2021 đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố và Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố có các cơ sở cách ly tập trung cần tăng cường thực hiện một số nội dung để phòng, chống lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19, cụ thể:

 • Thành phố Trà Vinh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid – 19

  Ngày 22/08/2021, Trung tâm Y tế Thành phố Trà Vinh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid -19 (đợt 1) trong khu vực nguy cơ cao tại một số phường trên địa bàn thành phố Trà Vinh, đây là biện pháp nhằm nhanh chóng tách F0 ra khỏi cộng đồng, hạn chế nguồn lây nhiễm, nhanh chóng dập dịch Covid – 19.

 • Lãnh đạo tỉnh Trà Vinh thăm, động viên tặng quà Bệnh viện dã chiến và khu vực phong tỏa cách ly phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh

  Chiều ngày 23/08/2021, Bà Trần Thị Bích Phượng – Tỉnh ủy viên – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trà Vinh, Bà Thạch Thị Thu Hà – Tỉnh ủy viên – Chủ tịch Liên đoàn lao động tinh Trà Vinh đã tổ chức đoàn đến thăm, động viên và tặng quà cho đội ngũ y, bác sĩ, các tình nguyện viên làm nhiệm vụ tại một số Bệnh viện dã chiến và Khu vực phong tỏa cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

 • BỘ Y TẾ HƯỚNG DẪN VỀ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI CƠ QUAN, ĐƠN VỊ

  Xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 là trọng tâm, cấp bách và thường xuyên. Nhằm chủ động phòng, chống dịch COVID-19 đảm bảo an toàn hoạt động của các cơ quan, đơn vị, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã ký ban hành Hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị kèm theo Công văn số 6666/BYT-MT ngày 16/8/2021. Thực hiện hướng dẫn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh đã có Công văn số 3550/UBND-KGVX ngày 19/8/2021 chỉ đạo Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tổ chức triển khai thực hiện các nội dung theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

 • Sở Y tế Trà Vinh: Hội nghị trực tuyến triển khai tiêm chủng vắc xin phòng bệnh Covid – 19

  Để sẵn sàng cho công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, ngày 03/8/2021, Sở Y tế Trà Vinh tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai tiêm chủng vắc xin phòng bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh năm 2021-2022. Tại điểm cầu Sở Y tế có BS.CKII. Nguyễn Hữu Phước - Phó Giám đốc Sở Y tế Trà Vinh và Lãnh đạo các phòng chức năng trực thuộc Sở Y tế có liên quan; Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; Bệnh viện Quân Dân Y; Bệnh xá Công An…. Về phía các điểm cầu là các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố với sự tham gia của Lãnh đạo đơn vị và các khoa liên quan, cán bộ chuyên trách tiêm chủng…

 • Trà Vinh: Xét nghiệm sàng lọc người nghi nhiễm COVID-19

  Hiện nay, tình hình diễn dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh diễn biến phức tạp, khó lường. Hầu hết các địa phương trên địa bàn tỉnh có ca bệnh Covid-19. Số lượng bệnh nhân mắc và tử vong do COVID-19 (F0) tăng nhanh chóng. Theo Quy định đánh giá mức độ nguy cơ và các biện pháp hành chính tương ứng trong phòng, chống dịch COVID-19 của Ban Chỉ đạo Quốc Gia phòng, chống dịch COVID-19 tại Quyết định số 2686/QĐ-BCĐQG ngày 31 tháng 5 năm 2021, mức độ nguy cơ của tỉnh Trà Vinh thuộc nhóm nguy cơ rất cao. Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch xét nghiệm sàng lọc người nghi nhiễm COVID-19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh với nội dung cụ thể như sau:

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 
THÔNG BÁO

 


Thống kê truy cập
 • Đang online: 4
 • Hôm nay: 361
 • Trong tuần: 9,369
 • Tất cả: 1,341,491