No title... No title...
 • Tuyên truyền phòng, chống bệnh đau mắt đỏ

  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh đau mắt đỏ có nguy cơ bùng phát trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tỉnh uỷ.

  Trong 2 ngày, từ ngày 20 -21/09/2023, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh (CDC.TV), tổ chức xe loa tuyên truyền lưu động trên các trục lộ giao thông chính, tại những khu vực có nguy cơ bệnh đau mắt đỏ có thể xuất hiện.

 • DẤU HIỆU NHẬN BIẾT SỚM VỀ ĐỘT QUỴ

  Đột quỵ xảy ra rất nhanh và đột ngột, là nguyên nhân tử vong đứng hàng thứ 2 trên thế giới nhưng đứng đầu về tỷ lệ tàn tật. Đối với người bị đột quỵ, thời gian là “não”, quyết định sự sống cũng như là khả năng phục hồi của bệnh nhân. Vì vậy, người nhà bệnh nhân cần phải nắm rõ dấu hiệu để nhận biết được đột quỵ.

 • Cách phòng bệnh đau mắt đỏ

  Đau mắt đỏ (hay còn gọi là viêm kết mạc) là tình trạng nhiễm trùng mắt, thường gặp do vi khuẩn hoặc vi rút gây ra hoặc do phản ứng dị ứng, với triệu chứng đặc trưng là đỏ mắt. Bệnh thường khởi phát đột ngột, lúc đầu ở một mắt sau lan sang mắt bên kia. Bệnh đau mắt đỏ rất dễ mắc, dễ lây lan trong cộng đồng và gây thành dịch. Cho đến nay chưa có vắc xin phòng bệnh, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và những người bị đau mắt đỏ rồi vẫn có thể bị nhiễm lại chỉ sau vài tháng khỏi bệnh.

 • BỆNH TAY CHÂN MIỆNG

  Bệnh Tay chân miệng (TCM) ở trẻ em tại bệnh viện Sản – Nhi Trà Vinh trong những tháng gần đây có chiều hướng gia tăng, tính từ tháng 1/1/2023 đến 15/9/2023 số bệnh nhân TCM điều trị tại Bệnh viện Sản – Nhi Trà Vinh là 179 trường hợp trong đó: Độ 1 là 101 ca, độ 2a 74 ca, độ 2B nhóm 1 là 04 ca. Đặc biệt trong tuần này từ ngày 11/9 đến ngày 15/9 có đến 30 ca TCM nhập viện, trung bình mỗi ngày có 05 trẻ bị TCM nhập viện và  nhiều nhất là 10 ca TCM nhập viện trong ngày.

 • CHÍNH PHỦ BAN HÀNH CHIẾN LƯỢC QUỐC GIA PHÒNG, CHỐNG TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ ĐẾN NĂM 2030

  Ngày 24/5/2023 Chính phủ đã ban hành quyết định số 568/QĐ-TTg Phê duyệt Chiến lược quốc gia về phòng, chống tác hại của thuốc lá đến năm 2030 (sau đây gọi là Chiến lược).

 • HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG TĂNG HUYẾT ÁP 17/5

  Với mong muốn nâng cao hiểu biết của cộng đồng, xã hội về gánh nặng bệnh tật và các biện pháp hiệu quả phòng, chống tăng huyết áp (THA) và bệnh tim mạch, từ năm 2005 Hiệp hội THA thế giới đã quyết định lấy ngày 17 tháng 5 hàng năm là ngày THA thế giới.

 • Tuyên truyền lưu động tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh CoVid-19

  Để chủ động thực hiện nhiều giải pháp tích cực phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đồng thời, cung cấp một số thông tin quan trọng để giúp cộng đồng xã hội tăng cường ý thức phòng, chống dịch bệnh và cảnh giác với làn sóng dịch COVID-19 mới, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh (CDC.TV), tổ chức xe loa tuyên truyền lưu động phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại các khu vực đông dân cư, các chợ…trên địa bàn tỉnh Trà Vinh

 • Tuyên truyền lưu động tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc

  Để chủ động bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc do vi khuẩn Clostridium Botulinum hay còn gọi là vi khuẩn gây ngộ độc thịt, nhằm hướng tới “Tháng hành động an toàn thực phẩm từ 15/4 đến 15/5/2023”.

 • VITAMIN VÀ KHOÁNG CHẤT VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

  Vitamin là những hợp chất hữu cơ có trong tự nhiên hay được tổng hợp, mà phần lớn cơ thể không tự tổng hợp được. Hàng ngày cơ thể con người cần một lượng nhỏ vitamin cho các hoạt động của cơ thể. Vitamin tham gia vào quá trình chuyển hoá trong cơ thể, đóng vai trò như một xúc tác sinh học (enzyme) cho nhiều phản ứng. Được dùng như thuốc đặc trị, trong các bệnh chứng có triệu chứng hoặc tổn thương thực thể liên quan đến khi thiếu hụt hay thừa vitamin có thể gây ra những trạng thái bệnh lý trong cơ thể.

 • Phòng chống ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn Clostridium botulinum

  Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm, trong thời gian vừa qua đã xảy ra một số vụ ngộ độc thực phẩm do độc tố vi khuẩn Clostridium botulinum, hay còn gọi là vi khuẩn gây ngộ độc thịt, làm một số người ngộ độc phải nhập viện điều trị, trong đó đã có trường hợp tử vong.

  1 2 3 4 5 6 
THÔNG BÁO

   

 


Thống kê truy cập
 • Đang online: 5
 • Hôm nay: 548
 • Trong tuần: 21,653
 • Tất cả: 2,800,916