• TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19 LÀ QUYỀN LỢI ĐỐI VỚI CÁ NHÂN, LÀ TRÁCH NHIỆM ĐỐI VỚI CỘNG ĐỒNG

Tỉnh Trà Vinh đang cùng với cả nước triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 để chủ động phòng bệnh cho các đối tượng nguy cơ và cho cộng đồng.

• NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ: CHIA SẼ TRÁCH NHIỆM CHUNG!

“Bảo vệ việc nuôi con bằng sữa mẹ: chia sẻ trách nhiệm chung”  là chủ đề của Tuần lễ Nuôi con bằng sữa mẹ diễn ra từ ngày 1/8 đến ngày 7/8/2021 nhằm nhấn mạnh
    đến vai trò trách nhiệm chung của toàn xã hội và cộng đồng trong việc bảo vệ, hỗ trợ và khuyến khích bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ.

• HÃY CAM KẾT BỎ THUỐC LÁ!

Ngày 31/5 hàng năm là ngày Thế giới không thuốc lá, trong thời gian này tại Việt Nam cũng sẽ diễn ra Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc lá.

• Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh: Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống Lao (24/03)

Để tăng cường công tác phòng, chống Lao và thực hiện công văn số 507 /BVPTW-DAPCL ngày 10 tháng 03 năm 2021 của Bệnh viện Phổi Trung ương - Chương trình Chống lao Quốc gia, về việc tổ chức Chiến dịch truyền thông nhân Ngày Thế giới phòng, chống Lao 24/3/2021 và Kế hoạch số 348/KH-KSBT ngày 18 tháng 03 năm 2021 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh về việc Truyền thông hưởng ứng “ Ngày Thế giới phòng, chống bệnh Lao năm 2021”. Ngành Y tế Trà Vinh Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống Lao (24/ 03) với các hoạt động được triển khai như:

• TRÀ VINH: HỘI NGHỊ TRUYỀN THÔNG VỀ BỆNH KHÔNG LÂY NHIỄM, GIẢM MUỐI ĂN VÀ COVID -19

Nhằm nâng cao trách nhiệm của các cấp chính quyền, ban ngành, đoàn thể tăng cường cho hoạt động truyền thông giảm yếu tố nguy cơ bệnh không lây nhiễm, đặc biệt là giảm ăn muối để phòng, chống tăng huyết áp, đột quỵ và phòng, chống bệnh không lây nhiễm trong đại dịch Covid 19. Sáng ngày 05/03/2021, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Y tế Trà Vinh tổ chức hội nghị truyền thông về bệnh không lây nhiễm, giảm ăn muối và Covid 19. Với sự tham gia của đại diện lãnh đạo và các chuyên viên của Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh và Sở Y tế tỉnh Trà Vinh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Sản Nhi, Y Dược cổ truyền, Lao phổi, Quân Dân Y, Chi cục An toàn thực phẩm, Dân số-KHHGĐ; Trung tâm và Phòng Y tế, các huyện, thị xã và thành phố cùng các Sở, ban, ngành liên quan, hội nghị hướng tới mục tiêu nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp chính quyền, ban ngành, đoàn thể trong triển khai Kế hoạch Quốc gia Truyền thông vận động thực hiện giảm muối trong khẩu phần ăn để phòng chống tăng huyết áp, đột quỵ và các bệnh không lây nhiễm khác giai đoạn 2018-2025 của Bộ Y tế.

• Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh: Truyền thông phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 ở nước ta và trên thế giới ngày càng diễn biến phức tạp. Để tăng cường công tác truyền thông phòng, chống bệnh Covid-19 cũng như thực hiện theo Công văn số 160/UBND- KGVX  ngày 13 tháng 01 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh, về việc tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân, chấp hành nghiêm túc các ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ và Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh triển khai công tác truyền thông phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với các hoạt động như:

• TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TRÀ VINH HƯỜNG ỨNG TUẦN LỄ DINH DƯỠNG VÀ PHÁT TRIỂN (16-23/10/2020)

Thực hiện Công văn số 5742/BYT-DP ngày 08 tháng 10 năm 2020 của Bộ Y tế về việc tổ chức triển khai Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” năm 2020, Công văn số 576/VDD–GDTT ngày 08 tháng 10 năm 2020 của Viện Dinh dưỡng về việc hướng dẫn tổ chức triển khai Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” năm 2020, Công văn số 2610/SYT–NVY ngày 09 tháng 10 năm 2020 của Sở Y tế Trà Vinh về việc tổ chức triển khai Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” năm 2020 và thực hiện kế hoạch số 1283/KH-KSBT của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh về việc triển khai hoạt động Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” năm 2020 với chủ đề “Dinh dưỡng hợp lý để phát triển bền vững” được triển khai với các nội dung như:

• Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh: Hưởng ứng Ngày Tim mạch thế giới (29/09/2020)

Nhằm tuyên truyền ngày Tim mạch thế giới 29/9/2020, đồng thời hướng dẫn cho người dân những điều cần biết về bệnh Tim mạch và cách phòng, chống bệnh Tim mạch cũng như thực hiện công văn số 95/DA-VTM ngày 28 tháng 8 năm 2020 của Viện Tim mạch về việc triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Tim mạch thế giới  (29/09/2020) và kế hoạch số 1184/KH-KSBT của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh về việc truyền thông phòng, chống bệnh Tim mạch; Trung tâm kiểm soát bệnh tật Trà Vinh Hưởng ứng Ngày Tim mạch thế giới  (29/09/2020) với các hoạt động được triển khai như:

• TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TRÀ VINH HƯỜNG ỨNG NGÀY THỀ GIỚI PHÒNG, CHỐNG BỆNH DẠI NĂM 2020

Nhằm nâng cao nhận thức và sự tham gia tích cực của cộng đồng trong phòng, chống bệnh Dại cũng như thực hiện Kế hoạch số 1158/KH-KSBT ngày 14 tháng 09 năm 2020 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh về việc Truyền thông hưởng ứng: “ Ngày thế giới phòng, chống bệnh Dại - Ngày 28 tháng 09 năm 2020” được triển khai với các nội dung như:

• Trà Vinh: Hội thi Tìm hiểu kiến thức Phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2020

Thực hiện kế hoạch số 895 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh về việc tổ chức Hội thi Tìm hiểu kiến thức Phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2020 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Cầu Kè và Thành phố Trà Vinh tổ chức Hội thi Tìm hiểu kiến thức phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2020 cho các thí dinh là cán bộ y tế, cộng tác viên, ban ngành đoàn thể và học sinh sinh viên của các xã, phường và thị trấn.

1 2 3 4