• TRÀ VINH: TRÌNH DIỄN BỮA ĂN VÀ HƯỚNG DẪN THỰC HÀNH DINH DƯỠNG

Hưởng ứng “Ngày Vi chất dinh dưỡng 1/6” và “Tháng hành động vì trẻ em năm 2022”, một số Trạm Y tế trong tỉnh đã tổ chức buổi trình diễn bữa ăn và thực hành dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai, bà mẹ có con nhỏ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng và bà mẹ có con dưới một tuổi. Buổi trình diễn có các phụ nữ có thai, bà mẹ có con bị suy dinh dưỡng và  bà mẹ có con dưới một tuổi tham dự

• NGÀNH Y TẾ TRÀ VINH HƯỞNG ỨNG NGÀY VI CHẤT DINH DƯỠNG (1-2/ 06) NĂM 2022

Nhằm nâng cao nhận thức của người dân và cộng đồng về tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với sức khỏe con người, đặc biệt là trẻ em từ 06-36 tháng tuổi uống Vitamin A và bà mẹ sau sinh trong vòng 01 tháng đầu uống Vitamin A phòng, chống suy dinh dưỡng và thiếu vi chất dinh dưỡng cho trẻ em, bà mẹ. Ngày Vi chất dinh dưỡng được tổ chức đúng ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6. Với thông điệp “ Vi chất dinh dưỡng cần thiết cho tăng trưởng, phát triển trí tuệ, nâng cao sức khỏe và sức đề kháng, bổ sung vi chất cho trẻ, hoạt động diễn ra trong 2 ngày 01 và 02/6/2022, các bà mẹ hãy đưa trẻ trong độ tuổi đến uống Vitamin A miễn phí tại các Trạm Y tế xã, phường và thị trấn. Hưởng ứng Ngày Vi chất dinh dưỡng (1-2/ 06) năm 2022 cũng như thực hiện công văn số 242/VDD- PEM ngày 04/5/2022 của Viện Dinh dưỡng về việc triển khai chiến dịch bổ sung Vitamin A liều cao đợt I năm 2022. Ngành Y tế Trà Vinh hưởng ứng Ngày Vi chất dinh dưỡng (1-2/ 06) năm 2022 với các hoạt động được triển khai như:

• Trà Vinh: Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lể Quốc gia không thuốc lá (25-31/5)

Bộ Y tế kêu gọi các bộ, ngành, đoàn thể, UBND các tỉnh, thành phố phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền về phòng, chống tác hại của thuốc lá, giảm tỷ lệ người dân hút thuốc lá tại Việt Nam

• Ngành Y tế Trà Vinh: Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống Tăng huyết áp (17/ 05)

Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống Tăng huyêt áp (17/05) năm 2022. Ngày (17/5) hằng năm được Hiệp hội Tăng huyết áp thế giới chọn làm Ngày Thế giới phòng, chống tăng huyết áp nhằm nâng cao hiểu biết của cộng đồng, xã hội về gánh nặng bệnh tật và các biện pháp hiệu quả phòng, chống tăng huyết áp cũng như thực hiện công văn chỉ đạo của Viện Tim Mạch về việc Truyền thông hưởng ứng “Ngày Thế giới phòng, chống bệnh Tăng huyết áp năm 2022”. Ngành Y tế Trà Vinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống bệnh Tăng huyết áp (17/ 5) năm 2022 với các hoạt động được triển khai như:

• Ngành Y tế Trà Vinh: Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống Sốt rét (25/4)

Nhằm nâng cao nhận thức và sự tham gia tích cực của cộng đồng trong hoạt động phòng, chống Sốt rét cũng như thực hiện sự chỉ đạo của Viện Sốt rét – Ký sinh trùng và Côn trùng trung ương về việc tổ chức hoạt động truyền thông nhân Ngày Thế giới phòng, chống Sốt rét 25/4/2022. Ngành Y tế Trà Vinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống Sốt rét (25/ 04) với các hoạt động được triển khai như:

• TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TRÀ VINH HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ DINH DƯỠNG VÀ PHÁT TRIỂN (16-23/ 10) NĂM 2021

• TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19 LÀ QUYỀN LỢI ĐỐI VỚI CÁ NHÂN, LÀ TRÁCH NHIỆM ĐỐI VỚI CỘNG ĐỒNG

Tỉnh Trà Vinh đang cùng với cả nước triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 để chủ động phòng bệnh cho các đối tượng nguy cơ và cho cộng đồng.

• NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ: CHIA SẼ TRÁCH NHIỆM CHUNG!

“Bảo vệ việc nuôi con bằng sữa mẹ: chia sẻ trách nhiệm chung”  là chủ đề của Tuần lễ Nuôi con bằng sữa mẹ diễn ra từ ngày 1/8 đến ngày 7/8/2021 nhằm nhấn mạnh
    đến vai trò trách nhiệm chung của toàn xã hội và cộng đồng trong việc bảo vệ, hỗ trợ và khuyến khích bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ.

• HÃY CAM KẾT BỎ THUỐC LÁ!

Ngày 31/5 hàng năm là ngày Thế giới không thuốc lá, trong thời gian này tại Việt Nam cũng sẽ diễn ra Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc lá.

• Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh: Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống Lao (24/03)

Để tăng cường công tác phòng, chống Lao và thực hiện công văn số 507 /BVPTW-DAPCL ngày 10 tháng 03 năm 2021 của Bệnh viện Phổi Trung ương - Chương trình Chống lao Quốc gia, về việc tổ chức Chiến dịch truyền thông nhân Ngày Thế giới phòng, chống Lao 24/3/2021 và Kế hoạch số 348/KH-KSBT ngày 18 tháng 03 năm 2021 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh về việc Truyền thông hưởng ứng “ Ngày Thế giới phòng, chống bệnh Lao năm 2021”. Ngành Y tế Trà Vinh Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống Lao (24/ 03) với các hoạt động được triển khai như:

1 2 3 4