No title... No title... No title... No title...
 • NGÀNH Y TẾ TRÀ VINH HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG, CHỐNG BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG NĂM 2022

  Ngày 14 tháng 11 hàng năm là ngày Thế giới phòng, chống bệnh Đái tháo đường, nhằm nâng cao nhận thức và sự tham gia tích cực của cộng đồng trong công tác phòng, chống bệnh Đái tháo đường cũng như thực hiện Công văn chỉ đạo của Bệnh viện Nội tiết Trung ương về việc tổ chức truyền thông phòng, chống bệnh Đái tháo đường năm 2022Kế hoạch của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh về việc Truyền thông hưởng ứng “ Ngày thế giới phòng, chống bệnh Đái tháo đường năm 2022” được triển khai với các nội dung như:

 • Ngành Y tế Trà Vinh với hoạt động truyền thông Phòng, chống tác hại của thuốc lá

  Nhằm nâng cao nhận thức của người dân cũng như cộng đồng về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe. Ngành Y tế Trà Vinh đã tăng cường các hoạt động truyền thông về phòng chống tác hại thuốc lá. Trà Vinh có tỷ lệ người hút thuốc lá cũng khá cao và nhiều người dân vẫn chưa nhận thức được đầy đủ về tác hại của thuốc lá đã ảnh hưởng tới sức khỏe, đời sống kinh tế và môi trường và đặc biệt là gây ra các căn bệnh nguy hiểm chết người.

 • NGÀNH Y TẾ TRÀ VINH: HƯỜNG ỨNG TUẦN LỄ DINH DƯỠNG VÀ PHÁT TRIỂN (16-23/10/2022)

  Thực hiện Công văn số 743/VDD-GDTT ngày 12 tháng 10 năm 2022 của Viện Dinh dưỡng về việc tổ chức triển khai Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” năm 2022 và thực hiện kế hoạch số 1634/KH-KSBT của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh về việc triển khai hoạt động Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” năm 2022 với chủ đề “ Thực hiện dinh dưỡng hợp lý vì một Việt Nam khỏe mạnh, phát triển toàn diện” được triển khai với các nội dung như:

 • TRÀ VINH: TẬP HUẤN PHÒNG, CHỐNG TÁC HẠI THUỐC LÁ NĂM 2022

      Sáng ngày 21/09/2022, tại hội trường khách sạn Cửu Long II, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh tổ chức tập huấn phòng, chống tác hại của thuốc lá cho các học viên là cán bộ tham gia phòng, chống tác hại thuốc lá, giáo viên, cán bộ y tế tuyến cơ sở trên địa bàn tỉnh năm 2022

 • Ngành Y tế Trà Vinh: Hưởng ứng Ngày Tim mạch thế giới (29/09/2022)

       Hiện nay, một trong số những nguyên nhân gây tử vong nhiều nhất ở nước ta hàng đầu là bệnh lý tim mạch, đột quỵ và ung thư. Mỗi năm, nước ta có khoảng 200.000 người tử vong vì bệnh tim mạch, chiếm 33% trường hợp tử vong, gấp 20 lần số tử vong do ung thư và gấp 10 lần số tử vong vì tai nạn giao thông. Gánh nặng bệnh lý tim mạch đang ngày càng gia tăng, để lại những hậu quả nặng nề cho mỗi cá nhân, gia đình và xã hội. Nhằm tuyên truyền ngày Tim mạch thế giới 29/9, đồng thời hướng dẫn cho người dân những điều cần biết về bệnh Tim mạch và cách phòng, chống bệnh Tim mạch cũng như thực hiện công văn chỉ đạo của Viện Tim mạch về việc triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Tim mạch thế giới (29/09/2022). Ngành Y tế Trà Vinh Hưởng ứng Ngày Tim mạch thế giới (29/09/2022) với các hoạt động được triển khai như:

 • NGÀNH Y TẾ TRÀ VINH: HƯỜNG ỨNG NGÀY THỀ GIỚI PHÒNG, CHỐNG BỆNH DẠI NĂM 2022

  Ngày phòng, chống bệnh dại thế giới được tổ chức vào ngày 28/9 hằng năm nhằm tưởng nhớ Louis Pasteur, người đã phát minh ra vắc xin dại và dẫn đường cho hoạt động phòng, chống bệnh dại, qua đó nhấn mạnh vào tác hại của bệnh dại đối với người và động vật, tuyên truyền cách phòng chống bằng cách ngăn chặn bệnh dại ở động vật và làm giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh dại. Bệnh dại là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, lây từ động vật sang người, chủ yếu qua các vết cắn do động vật mang virus dại. Nếu không điều trị, dự phòng kịp thời thì nguy cơ tử vong rất cao. Nhằm nâng cao nhận thức và sự tham gia tích cực của cộng đồng trong phòng, chống bệnh Dại. Ngành Y tế Trà Vinh hưởng ứng: “ Ngày thế giới phòng, chống bệnh Dại - Ngày 28 tháng 09 năm 2022” triển khai các hoạt động với các nội dung như sau:

 • TRÀ VINH: TẬP HUẤN CÁC BỆNH LIÊN QUAN ĐẾN NƯỚC VỆ SINH KINH NGUYỆT – KỸ NĂNG TRUYỀN THÔNG NHÓM

  Nhằm nâng cao kiến thức cho cán bộ y tế về các bệnh cộng đồng, vệ sinh kinh nguyệt và kỹ năng truyền thông nhóm cho cán bộ y tế cơ sở thuộc địa bàn dự án. Từ ngày16-19/8/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh phối hợp với Văn phòng dự án tại Việt Nam tổ chức lớp tập huấn về các bệnh liên quan đến nước, vệ sinh kinh nguyệt và kỷ năng truyền thông nhóm trong khuôn khổ Dự án “Hỗ trợ cộng đồng ứng phó hạn hán” cho 30 cán bộ Trạm Y tế xã, thị trấn và Trung tâm Y tế huyện Cầu Ngang.

 • NGÀNH Y TẾ TRÀ VINH : HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ THẾ GIỚI NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ (1-7/ 08) NĂM 2022

  Nhằm nâng cao nhận thức của người dân và cộng đồng về tầm quan trọng của việc nuôi con bằng sữa mẹ. Hưởng ứng Tuần lễ Thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ (1-7/ 08) năm 2022 với chủ đề "Giáo dục và hỗ trợ - đẩy mạnh việc nuôi con bằng sữa mẹ", nhằm mục đích tập trung đẩy mạnh tính bền vững và liên tục của việc nuôi con bằng sữa mẹ nhằm bảo vệ, hỗ trợ và khuyến khích bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19, góp phần nâng cao sức khỏe, giảm tử vong trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cũng như thực hiện công văn số3856/BYT-BMTE ngày 21/7/2022 của Bộ Y tế và Công văn số 2077/SYT-NVY ngày 26/7/2022 của Sở Y tế tỉnh Trà Vinh về việc triển khai Tuần lễ thế giới nuôi con bằng sữa mẹ 2022. Ngành Y tế Trà Vinh hưởng ứng Tuần lễ Thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ (1-7/ 08) năm 2022 với các hoạt động được triển khai như:

 • Ngành Y tế Trà Vinh: Tăng cường công tác truyền thông tiêm vắc xin phòng covid-19

  Hiện tại dịch Covid-19 có xu hướng hạ nhiệt, số người nhiễm bệnh giảm. Điều đó cho thấy hiệu quả của việc tiêm vắc xin ngừa Covid-19. Tuy nhiên, thực tế này đã dẫn đến tình trạng nhiều người chủ quan, xem thường việc tiêm vắc xin mũi 3 và không đồng ý tiêm vắc xin mũi 4.

 • TRÀ VINH: TRÌNH DIỄN BỮA ĂN VÀ HƯỚNG DẪN THỰC HÀNH DINH DƯỠNG

  Hưởng ứng “Ngày Vi chất dinh dưỡng 1/6” và “Tháng hành động vì trẻ em năm 2022”, một số Trạm Y tế trong tỉnh đã tổ chức buổi trình diễn bữa ăn và thực hành dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai, bà mẹ có con nhỏ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng và bà mẹ có con dưới một tuổi. Buổi trình diễn có các phụ nữ có thai, bà mẹ có con bị suy dinh dưỡng và  bà mẹ có con dưới một tuổi tham dự

  1 2 3 4 5 
THÔNG BÁO

   

 


Thống kê truy cập
 • Đang online: 9
 • Hôm nay: 260
 • Trong tuần: 9,867
 • Tất cả: 2,331,718