No title... No title... No title... No title...
 • Sở Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng, chống dịch và công tác tiêm chủng phòng COVID-19

  Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn, ngày 28/4/2023 Sở Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến tăng cường đẩy mạnh công tác phòng chống dịch và công tác tiêm chủng phòng COVID-19.

 • Trà Vinh: Tham dự hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch

  Chiều ngày 26/4/2023, Trà Vinh tham dự hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch do Bộ Y tế tổ chức. Tham dự và chủ trì hội nghị có GS. Phan Trọng Lân - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Trà Vinh có Thầy thuốc ưu tú Bs.CKII. Nguyễn Văn Đời - Phó Giám đốc Sở Y tế và đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và các phòng ban liên quan.

 • BỆNH THƯỜNG XẢY RA TRONG MÙA NẮNG NÓNG VÀ CÁCH DỰ PHÒNG

  Hiện nay phần lớn các tỉnh Miền Tây Nam Bộ đang trong tình trạng thời tiết mùa hè, nắng nóng không những gây cảm giác nóng bức khó chịu mà còn khiến cho nhiều người dễ mắc bệnh, đặc biệt là trẻ em và người cao tuổi.

 • Tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

  Thực hiện kế hoạch 334/KH-KSBT ngày 22/03/2023 tổ chức hoạt động xe loa tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết;

 • Ngành Y tề Trà Vinh: Triển khai chiến dịch bổ sung Vitamin A liểu cao đợt 2 năm 2022

  Nhằm bổ sung Vitamin A liều cao, phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng cho trẻ, hàng năm Ngành Y tế Trà Vinh triển khai 2 chiến dịch uống bổ sung Vitamin A cho trẻ từ 6-36 tháng tuổi trên địa bàn toàn tỉnh Trà Vinh (đợt 1 ngày 1 - 2/6; đợt 2 ngày 1 - 2/12) nhưng sẽ kéo dài lịch uống vét, tùy tình hình thực tế tại địa phương.

 • Trung tâm Y tế Tiểu Cần: Tăng cường phòng, chống sốt xuất huyết

  Thực hiện kế hoạch phòng, chống dịch bệnh năm 2022, ngay từ đầu năm, Trung tâm Y tế huyện Tiểu Cần phối hợp với các ngành liên quan và các địa phương tổ chức chiến dịch phun hóa chất diệt lăng quăng, diệt muỗi ở địa bàn có nguy cơ bùng phát dịch, phân công cộng tác viên y tế ấp đến tận hộ gia đình tuyên truyền cách phòng bệnh bằng nhiều hình thức, nhằm nâng cao kiến thức và ý thức của người dân trong công tác phòng, chống dịch tại gia đình

 • Trà Vinh đẩy mạnh công tác phòng, chống bệnh Lao tại cộng đồng

  Bệnh Lao là một bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn Lao gây nên. Khi tiếp xúc với nguồn lây, vi khuẩn Lao dễ xâm nhập vào cơ thể con người, trong đó chủ yếu qua đường hô hấp. Bệnh gây nên những ảnh hưởng đối với thể chất, tinh thần, kinh tế của người bệnh. Xác định rõ những nguy hiểm của bệnh đối với cộng đồng, từ năm 1995, chương trình phòng chống bệnh Lao đã được triển khai là một trong những chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế với mục tiêu giảm tỷ lệ người nhiễm, mắc, chết do bệnh Lao và giảm tối đa nguy cơ bệnh Lao kháng thuốc.

 • Việt Nam triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19

  Tiêm chủng ngừa COVID-19 tại Việt Nam là chiến dịch tạo miễn dịch cộng đồng đang diễn ra với mục đích ngừa virus corona gây hội chứng hô hấp cấp tính nặng cũng như các bệnh viêm đường hô hấp cấp.

 • Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh với hoạt động Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

  Trong thời gian qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh đã tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19. Trong đó, Trung tâm đã thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu, triển khai đồng bộ hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, góp phần ngăn chặn dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Dịch bệnh Covid-19 lần này phức tạp hơn so với những lần trước bởi virus biến chủng mới lây lan nhanh và đã xuất hiện hàng loạt ca lây nhiễm trong cộng đồng. Do đó, bám sát chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật huy động tối đa nhân lực, vật lực và phối hợp với các đơn vị truy vết thần tốc, sàng lọc tất cả trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến các điểm nóng về dịch; Sẵn sàng giám sát, lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện cách ly đối với các trường hợp nghi nhiễm hoặc có yếu tố dịch tễ liên quan tới dịch bệnh. 

 • TRÀ VINH BAN HÀNH QUY CHUẨN KỸ THUẬT ĐỊA PHƯƠNG VỀ CHẤT LƯỢNG NƯỚC SẠCH

  UBND tỉnh Trà Vinh vừa ban hành Quyết định số 20/QĐ-UBND ngày 16 tháng 8 năm 2022 Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật địa phương về chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Trà Vinh (QCĐP 01:2022/TV).

  1 2 3 4 5 6 7 
THÔNG BÁO

   

 


Thống kê truy cập
 • Đang online: 22
 • Hôm nay: 131
 • Trong tuần: 12,608
 • Tất cả: 2,503,158