No title... No title... No title... No title...
 • TRẠM Y TẾ XÃ HUYỀN HỘI: ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT

  Để chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết ngay từ đầu năm, Trạm Y tế xã Huyền Hội đã xây dựng và triển khai kế hoạch hoạt động nhằm tập trung khống chế người mắc bệnh, khống chế không để trường hợp tử vong và dịch lớn xảy ra tại địa phương. Trạm Y tế xã Huyền Hội đã phối hợp với ban ngành, đoàn thể của xã triển khai tổng vệ sinh môi trường nhiều lượt; xây dựng kế hoạch phun hóa chất chủ động trên địa bàn toàn xã. Trung tâm Y tế huyện Càng Long thường xuyên cử cán bộ chuyên trách phòng, chống sốt xuất huyết xuống cơ sở kết hợp với cán bộ y tế địa phương điều tra, giám sát véc-tơ sốt xuất huyết chặt chẽ, kịp thời phát hiện để xử lý, báo cáo tình hình dịch bệnh về trung tâm để có giải pháp ngăn chặn và khống chế kịp thời.

 • Trà Vinh: Chủ động tăng cường công tác phòng, chống bệnh tay chân miệng

  Hiện nay, tình hình dịch bệnh tay chân miệng đang có xu hướng gia tăng. Để chủ động tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng, thời  gian vừa qua, Ngành Y tế Trà Vinh đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và các Trung tâm Y tế huyện, thị xã và thành phố triển khai các hoạt động với các nội dung như: Thường xuyên phối hợp với các cơ quan Báo, Đài từ tuyến tỉnh đến tuyến cơ sở trên địa bàn tỉnh thực hiện các hoạt động tuyên truyền phù hợp đến người dân; Cập nhật các thông tin chính thông về tình hình dịch bệnh tay chân miệng trên Trang Thông tin điện tử của ngành Y tế; Hướng dẫn, cung cấp thông tin, tài liệu tuyên truyền để các Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố tuyên truyền tại các trường học, hộ gia đình và qua hệ thống Đài Truyền thanh xã, phường và thị trấn tới từng các khu dân cư; Chủ động tăng cường công tác giám sát, phát hiện sớm các ổ dịch bệnh tay chân miệng, nhằm để xử lý triệt để không để dịch bệnh tay chân miệng lây lan trên diện rộng; Chủ động, sẵn sàng các biện pháp để ứng phó với tình hình dịch bệnh.

 • Ngành Y tế Trà Vinh: Hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống Sốt xuất huyết (15/06)

  Để tăng cường công tác hoạt động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết cũng như thực hiện Công văn chỉ đạo của Cục Y tế Dự phòng về việc tổ chức hoạt động Truyền thông hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống dịch bệnh Sốt xuất huyết (15/ 06) năm 2022. Ngành Y tế Trà Vinh hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống dịch bệnh Sốt xuất huyết (15/06) năm 2022 với các hoạt động được triển khai như:

 • Tập huấn chăm sóc và điều trị HIV, dự phòng lây nhiễm HIV từ mẹ sang con năm 2022

  Từ ngày 19 - 20/05/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh tổ chức lớp tập huấn chăm sóc và điều trị HIV, dự phòng lây nhiễm HIV từ mẹ sang con cho cán bộ y tế phụ trách công tác xét nghiệm, điều trị HIV, dự phòng lây nhiễm HIV tuyến tỉnh huyện năm 2022

 • TRUNG TÂM Y TẾ THỊ XÃ DUYÊN HẢI VỚI CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

  Trung tâm Y tế thị xã Duyên Hải xác định tầm quan trọng của việc phòng, chống dịch bệnh đối với công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, nhất là trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Trong thời gian vừa qua, Trung tâm Y tế thị xã Duyên Hải luôn chủ động, nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm giám sát và kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, không để dịch bệnh lây lan ra rộng trên địa bàn. Mặc dù không trực tiếp tham gia khám, cấp cứu bệnh nhân nhưng các y, bác sĩ, cán bộ làm công tác y tế dự phòng luôn là những người đi đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Với phương châm phòng bệnh hơn chữa bệnh, ngay từ khi có các văn bản chỉ đạo của trên, Trung tâm Y tế thị xã Duyên Hải đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Đồng thời tham mưu cho Thị ủy, UBND thị xã chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn theo từng cấp độ lây lan của dịch bệnh; Thành lập Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch; Đoàn kiểm tra, giám sát; Đội phản ứng nhanh, Đội chống dịch cơ động; Tổ chống dịch tại các xã, phường và đặc biệt xây dựng kịch bản ứng phó với từng cấp độ dịch bệnh Covid-19 cũng như thành lập khu cách ly tập trung với đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị. Ngoài ra, Trung tâm Y tế thị xã Duyên Hải cũng chủ động cập nhật kiến thức tập huấn cho cán bộ, y, bác sĩ của Trung tâm và các Trạm Y tế xã, phường về chẩn đoán và điều trị bệnh Covid-19. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tình hình dịch bệnh và cách phòng, chống; cập nhật các văn bản, Chỉ thị của trung ương, của tỉnh và thị xã để thực hiện tốt nhất công tác phòng, chống dịch bệnh. Chỉ đạo các Trạm Y tế các xã. phường rà soát, phát hiện và quản lý các trường hợp đến từ vùng dịch trở về địa phương.

 • Ngành Y tế Trà Vinh: Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống Lao (24/ 03)

  Nhằm nâng cao nhận thức và sự tham gia tích cực của cộng đồng trong hoạt động phòng, chống bệnh Lao cũng như thực hiện sự chỉ đạo của Bệnh viện Phổi Trung ương - Chương trình Chống lao Quốc gia, về việc tổ chức Chiến dịch truyền thông nhân Ngày Thế giới phòng, chống Lao 24/3/2022. Ngành Y tế Trà Vinh Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống Lao (24/ 03) với các hoạt động được triển khai như:

 • TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19 CHO PHỤ NỮ CÓ THAI “TIÊM 1 ĐƯỢC 2”

  Ngày 21/9/2021 Bộ Y tế có văn bản số 7877/BYT-DP chỉ đạo về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho phụ nữ có thai

 • TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TRÀ VINH: KIỂM TRA, GIÁM SÁT CHẤT THẢI Y TẾ TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

  Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đang diễn biến phức tạp, để kiểm soát, hạn chế sự lây lan, phát tán mầm bệnh từ chất thải ra môi trường cũng như thực hiện kế hoạch số 60/KH-SYT ngàCập nhậty 10 tháng 08 năm 2021 của Sở Y tế Trà Vinh về việc kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác quản lý chất thải y tế trong phòng, chống dịch COVID-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh đã lập kế hoạch kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác quản lý chất thải y tế trong phòng, chống dịch COVID-19 tại các địa điểm như: Khu vực, phòng cách ly, khám, theo dõi, chăm sóc, điều trị người mắc hoặc nghi ngờ mắc COVID-19; Khu vực cách ly, phòng cách ly tại cơ sở cách ly tập trung; Phòng cách ly tại nhà, nơi lưu trú; Khu vực sản xuất, nhà máy, khu công nghiệp; Khu vực phong toả phòng, chống dịch COVID-19; Điểm tập kết, xử lý chất thải COVID-19 trên địa bàn tỉnh và các bệnh viện dã chiến với thời gian bắt đầu thực hiện từ tháng 8 năm 2021 đến khi công bố hết dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

 • Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh với hoạt động Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

  Trong thời gian qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh đã tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19. Trong đó, Trung tâm đã thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu, triển khai đồng bộ hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, góp phần ngăn chặn dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Dịch bệnh Covid-19 lần này phức tạp hơn so với những lần trước bởi virus biến chủng mới lây lan nhanh và đã xuất hiện hàng loạt ca lây nhiễm trong cộng đồng. Do đó, bám sát chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật huy động tối đa nhân lực, vật lực và phối hợp với các đơn vị truy vết thần tốc, sàng lọc tất cả trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến các điểm nóng về dịch; Sẵn sàng giám sát, lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện cách ly đối với các trường hợp nghi nhiễm hoặc có yếu tố dịch tễ liên quan tới dịch bệnh. 

 • Trà Vinh đồng loạt diễn ra chiến dịch bổ sung Vitamin A đợt I năm 2021

  Hưởng ứng ngày vi chất dinh dưỡng, sáng 01/6/2021, tại các Trạm Y tế xã, phường và thị trấn các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Trà Vinh (Trừ huyện Cầu Kè) đã đồng loạt diễn ra chiến dịch cho trẻ từ 06 đến 36 tháng tuổi và bà mẹ sau sinh trong vòng 01 tháng uống Vitamin A đợt I năm 2021. Đến dự và cho trẻ uống Vitamin A tại Trạm Y tế xã Phước Hảo huyện Châu Thành có BS.CKI. Sơn Thị Học – Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh và y tế địa phương tham gia.

  1 2 3 4 5 6 
THÔNG BÁO

 


Thống kê truy cập
 • Đang online: 6
 • Hôm nay: 8
 • Trong tuần: 14,260
 • Tất cả: 1,584,900