No title... No title...
 • Bảo đảm sức khỏe nhân dân tỉnh Trà Vinh dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

  Trong đợt nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 (từ ngày 20/01/2023 đến ngày 27/01/2023, nhằm ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến ngày mùng 06 tháng Giêng năm Quý Mão), thực hiện lãnh đạo của Tỉnh ủy, chỉ đạo của Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Y tế tỉnh Trà Vinh đã chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác y tế phục vụ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán, tổ chức thường trực 4 cấp 24/24 giờ để tiếp nhận cấp cứu, khám chữa bệnh cho người dân; đảm bảo dự trữ đủ thuốc, máu, dịch truyền và các phương tiện, trang thiết bị cần thiết phục vụ cấp cứu, khám chữa bệnh, bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời; luôn thường trực xử lý thông tin Đường dây nóng ngành Y tế; đồng thời, tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết, thực hiện nghiêm các công tác phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là đối với dịch bệnh COVID-19, chuẩn bị sẵn sàng các phương án thu dung, cách ly, điều trị người bệnh COVID-19 theo đúng hướng dẫn về phòng chống dịch; tăng cường các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe đến toàn thể nhân dân, đảm bảo tổ chức đón Tết đầm ấm, vui tươi, an toàn, lành mạnh và tiết kiệm.

 • Trung tâm Y tế Thị xã Duyên Hải Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

  Trong những năm qua, Trung tâm Y tế thị xã Duyên Hải luôn nỗ lực làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Mạng lưới Y tế từ thị xã đến cơ sở không ngừng được củng cố, hoàn thiện cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị cho đội ngũ cán bộ làm công tác chuyên môn. Qua đó góp phần tích cực nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

 • TRUNG TÂM Y TẾ TIỂU CẦN: KHÁM BỆNH CHO NGƯỜI CAO TUỔI TẠI NHÀ

  Nhằm nâng cao chăm lo sức khỏe cho người cao tuổi. Sáng ngày 25/7/2022 Trung tâm Y tế huyện Tiểu Cần phối hợp với UBND thị trấn Tiểu Cần đã triển khai các hoạt động khám sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn thị trấn với mục tiêu chăm sóc sức khỏe người cao tuổi góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân trên địa bàn cũng như giúp người cao tuổi “Sống vui, sống khỏe, sống có ích”.

 • Sở Y tế Trà Vinh: Khám chữa bệnh miễn phí, tặng quà cho người có công với cách mạng, người nghèo và người già neo đơn

  Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), Trong 2 ngày 23 và 24 tháng 7 năm 2022, Sở Y tế Trà Vinh tổ chức chương trình khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người có công với cách mạng, người nghèo, người già neo đơn tại xã Hưng Mỹ huyện Châu Thành và xã Tân An huyện Càng Long.

 • BƠM CEMENT ĐIỀU TRỊ XẸP ĐỐT SỐNG D7 DO LOÃNG XƯƠNG PHỤC HỒI NGOẠN MỤC CHO BỆNH NHÂN GẦN 90 TUỔI TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH TRÀ VINH

  Loãng xương cột sống là một trong những bệnh lý thường gặp khi tuổi càng cao. Bệnh thường diễn tiến âm thầm, không có triệu chứng rõ ràng; triệu chứng thường gặp là đau tại vùng cột sống chịu trọng lực của cơ thể,  bệnh nhân sẽ gặp nhiều khó khăn khi thực hiện các tư thế như cúi gập, xoay hẳn người. Bệnh lý này nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể dẫn tới nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm.

 • Trà Vinh : Gần 400 trẻ em dưới 16 tuổi được khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh

       Trong 02 ngày 9 và 10/07, tại Bệnh viện Sản Nhi Trà Vinh, Quỹ Tấm lòng Việt - Đài truyền hình Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel tổ chức khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em tỉnh Trà Vinh.

 • Trà Vinh: Tham dự hội nghị trực tuyến về tăng cường hiệu quả công tác điều trị, giảm tỷ lệ tử vong do Covid-19

          Ngày 13/8/2021 Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến về quản lý, điều trị và chăm sóc người nhiễm SARS-CoV-2, người bệnh Covid-19 theo phân tầng quản lý, điều trị và an toàn tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 với hơn 700 điểm cầu trên toàn quốc. Tại điểm cầu tỉnh Trà Vinh, BS.CKII. Kiên Sóc Kha, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn trực thuộc Sở, các bệnh viện…

 • CÔNG TÁC BẢO VỆ, CHĂM SÓC SỨC KHỎE NHÂN DÂN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH TRÀ VINH TRONG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2021

  Trong 6 tháng đầu năm 2021, được sự chỉ đạo về chuyên môn của Bộ Y tế, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đạt được nhiều kết quả, các chỉ tiêu y tế cơ bản đều đã đạt trên 90% so với kế hoạch được giao, các lĩnh vực chuyên môn về khám chữa bệnh, kiểm soát bệnh tật, an toàn thực phẩm, dân số - kế hoạch hóa gia đình, quản lý hành nghề y dược, cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin… được chỉ đạo, triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả.

 • Trạm Y tế xã Huyền Hội: Nỗ lực trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

  Xác định công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân là nhiệm vụ quan trọng, do đó đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên của Trạm Y tế xã Huyền Hội luôn tâm niệm thực hiện tốt lời Bác dạy lương y phải như từ mẫu, tận tình chăm sóc bệnh nhân, thực hiện tốt 12 điều y đức của người thầy thuốc.

 • TRUNG TÂM Y TẾ TRÀ CÚ PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG CẮT RUỘT THỪA NỘI SOI

  Thực hiện kế hoạch tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật cho tuyến huyện theo Đề án 1816 năm 2020,  chiều ngày 20/6/2020 Trung tâm Y tế huyện Trà Cú đã thực hiện thành công 02 ca phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa với sự chuyển giao kỹ thuật của Đoàn bác sĩ chỉ đạo tuyến BVĐK tỉnh Trà Vinh, góp phần nâng cao chất lượng điều trị kỹ thuật cao cho nhân dân tại tuyến huyện.

  1 2 3 
THÔNG BÁO

   

 


Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 475
 • Trong tuần: 21,580
 • Tất cả: 2,800,843