No title... No title... No title... No title...
 • Trạm Y tế xã Trường Long Hòa làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

  Những năm qua, tập thể cán bộ, nhân viên Trạm Y tế xã Trường Long Hòa đã không ngừng nỗ lực vươn lên làm tốt vai trò, nhiệm vụ của tuyến y tế cơ sở trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Với phương châm “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, Trạm Y tế là địa chỉ tin tưởng của cán bộ và nhân dân trên địa bàn. Trạm đã khám và điều trị cho hơn hàng nghìn lượt bệnh nhân trong năm, vượt chỉ tiêu theo kế hoạch trên giao, trung bình mỗi ngày Trạm Y tế có từ 25 -30 lượt người đến khám và điều trị.

 • TRẠM Y TẾ XÃ TẬP SƠN: TRÌNH DIỄN BỮA ĂN VÀ HƯỚNG DẪN THỰC HÀNH DINH DƯỠNG

  Sáng ngày 15/10/2020, tại Trạm Y tế xã Tập Sơn, huyện Trà Cú đã tổ chức buổi trình diễn bữa ăn và thực hành dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai, bà mẹ có con nhỏ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng và bà mẹ có con dưới một tuổi.

 • TẬP HUẤN: PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ CHO GIÁO VIÊN TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ

  Nhằm nâng cao các kiến thức cơ bản về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho các giáo viên. Sáng ngày 10 tháng 09 năm 2020 tại Hội trường khách sạn Cửu Long II, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tại tỉnh Trà Vinh tổ chức lớp tập huấn về phòng chống tác hại của thuốc lá cho các học viên là giáo viên các trường Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

 • Tập huấn kiểm soát nhiễm khuẩn lao

  Ngày 28/05/2020, tại khách sạn Cữu Long, Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Trà Vinh kết hợp với Hội chống Lao Hoàng gia Hà Lan, Chương trình chống Lao Quốc gia tổ chức tập huấn kiểm soát nhiễm khuẩn Lao tại tỉnh Trà Vinh năm 2020 với sự tham dự của 61 đại biểu là cán bộ phụ trách kiểm soát nhiễm khuẩn lao của tỉnh, các y, bác sĩ trực tiếp khám chữa trị bệnh Lao tại các huyện, thị xã và thành phố trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

 • Trà Vinh: Y tế cơ sở với công tác khám chữa bệnh bảo hiểm y tế

  Nâng cao năng lực khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tại các Trạm y tế xã, phường – thị trấn là yếu tố rất quan trọng hiện nay, nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, góp phần giảm thiểu sự đi lại của bệnh nhân già và bệnh nhân hộ nghèo quá tải cho bệnh viện tuyến trên.

 • Bệnh viện Sản Nhi Trà Vinh: Đổi mới toàn diện phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh

    Bệnh viện Sản Nhi Trà Vinh là bệnh viện chuyên khoa, tuyến chuyên môn cao nhất về khám, chữa bệnh trong lĩnh vực sản phụ khoa và nhi khoa của tỉnh Trà Vinh. Với sự đoàn kết, năng động, sáng tạo, tâm huyết, hết lòng vì sức khỏe trẻ em của cả tập thể cán bộ và y, bác sỹ, những năm qua Bệnh viện đã từng bước trở thành một địa chỉ tin cậy, chuyên khoa sâu, chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân tỉnh Trà Vinh. Trong suốt những năm qua Bệnh viện không ngừng cố gắng và hoàn thiện về trình độ chuyên môn, cũng như cơ sở vật chất, nhằm mục đích hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

 • Tập huấn đáng giá tình trạng dinh dưỡng trẻ em mẫu giáo và tuổi học, hướng dẫn quản lý Chương trình Sữa học đường đợt I năm 2019

   Sáng ngày 18 tháng 09 năm 2019 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh phối hợp với Phòng Y tế  và Trung tâm Y tế thành phố Trà Vinh tổ chức lớp tập huấn đánh giá tình trạng dinh dưỡng trẻ em mẫu giáo và tuổi học, hướng dẫn quản lý Chương trình Sữa học đường đợt I năm 2019 cho các học viên là đại diện lãnh đạo Phòng Y tế; Lãnh đạo, cán bộ phụ trách Chương trình Sữa học đường, cán bộ phụ trách An toàn thực phầm của Trung tâm Y tế thành phố Trà Vinh và cán bộ phụ trách Chương trình Sữa học đường của các Trạm Y tế xã, phường.

 • Trung tâm Y tế Cầu Kè: Tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết

  Tình hình bệnh sốt xuất huyết đang trở nên “nóng” tại một số xã của huyện Cầu Kè, khi số ca mắc sốt xuất huyết đang tăng cao. Tính đến ngày 12/8/2019, toàn huyện ghi nhận có 137 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết trong đó có 33 trường hợp  người lớn, số ca mắc tăng 113 ca so với cùng kỳ năm 2018 không có trường hợp tử vong, bệnh xãy ra ở tất cả các xã - thị trấn trong huyện: Phong Thạnh 40, Hòa tân 16, Tam Ngãi 15, Thị Trấn 14, An Phú Tân 14, Châu Điền 10, Thông Hòa 8, Ninh Thới 7, Hòa Ân 6, Thạnh Phú 4, Phong Phú 3 ca.

 • Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh với công tác phòng, chống sốt xuất huyết những tháng cuối năm

    Tình hình sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh Trà Vinh với số ca mắc liên tục tăng cao, tăng hơn gấp ba lần so với cùng kỳ và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Trước tình hình bệnh sốt xuất huyết diễn biến phức tạp như vậy, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh đã lập kế hoạch chủ động phòng, chống sốt xuất huyết cho những tháng cuối năm với mục tiêu là không chế tỷ lệ mắc, tử vong do sốt xuất huyết các tháng cuối năm; không để dịch lớn xảy ra và nâng cao nhận thức của người dân trong việc tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống Sốt xuất huyết tại các hộ gia đình, trong đó trọng tâm là các biện pháp diệt lăng quăng.

 • Trà Vinh: Bệnh tay chân miệng đang tăng ở trẻ em

  Theo thống kê của Trung tâm kiểm soát bệnh tật thuộc sở Y tế tỉnh Trà Vinh, tỷ lệ trẻ em mắc bệnh tay chân miệng trên địa bàn tỉnh trong một vài tuần gần đây đang bắt đầu tăng cao, với tổng số gần 240 ca mắc bệnh tính từ đầu năm đến nay, tăng hơn 40,8% so với cùng kỳ năm 2018 và bắt đầu tăng mạnh từ tháng 8, trong đó địa phương có tỷ lệ mắc bệnh tay chân miệng cao là huyện Càng Long 45 ca, Châu Thành 44 ca và thành phố Trà Vinh 41 ca...

  1 2 
THÔNG BÁO

 


Thống kê truy cập
 • Đang online: 5
 • Hôm nay: 124
 • Trong tuần: 14,376
 • Tất cả: 1,585,016