No title... No title... No title... No title...
 • TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN TIỂU CẦN THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC CHĂM SÓC SỨC KHỎE NHÂN DÂN

  Để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu của Nhân dân, Trung tâm Y tế huyện Tiểu Cần đã luôn chú trọng nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ, thái độ phục vụ bệnh nhân cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế tuyến huyện và xã. Trung tâm thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn truyền thông, cử cán bộ, nhân viên y tế của trung tâm và khuyến khích cán bộ, nhân viên y tế tại các trạm tham gia các lớp tập huấn, khóa đào tạo, học nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, sau đại học. Thực hiện tốt nhiệm vụ hỗ trợ kỹ thuật cho tuyến xã và công tác chỉ đạo tuyến. Đồng thời chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị. Nhờ đó, hệ thống mạng lưới y tế cơ sở trên địa bàn huyện Tiểu Cần không ngừng được hoàn thiện và nâng cao chất lượng.

 • TẬP HUẤN CẬP NHẬT CHUYÊN MÔN DINH DƯỠNG CHĂM SÓC DINH DƯỠNG, TRONG 1.000 NGÀY ĐẦU ĐỜI

  Ngày 29/11/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Tiểu Cần tổ chức lớp tập huấn cập nhật chuyên môn dinh dưỡng, chăm sóc dinh dưỡng, trong 1.000 ngày đầu đời, phòng chống suy dinh dưỡng thể thấp còi, bổ sung đa vi chất, giám sát, theo dõi thực hiện chương trình xã nông thôn mới cho các trạm Y tế xã, thị trấn.

 • Trà Vinh: Tập huấn triển khai rà soát số liệu người nhiễm HIV tại cộng đồng

  Với mong muốn xây dựng cơ sở dữ liệu người nhiễm HIV chính xác và cập nhật làm căn cứ để đo lường hiệu quả các chương trình HIV cùng với việc tăng cường khả năng tiếp cận và liên kết người nhiễm chưa điều trị tới chương trình điều trị. Thực hiện theo Công văn số 709/AIDS-GSXN ngày 26/8/2022 của Cục Phòng chống HIV/AIDS về việc “Triển khai rà soát số liệu người nhiễm HIV”. Ngày 31/8/2022, tại khách sạn Cửu Long II, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh phối hợp với Cục Phòng, chống HIV/AIDS tổ chức lớp tập huấn “Triển khai rà soát số liệu người nhiễm HIV tại cộng đồng” cho 76 học viên là các cán bộ y tế chuyên trách tuyến tỉnh, huyện, xã của tỉnh Trà Vinh.

 • Trạm Y tế xã Nhị Trường thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân

  Xác định Trạm y tế là tuyến y tế cơ sở gần nhất bảo đảm công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân, là nhiệm vụ quan trọng của Trạm y tế xã. Do đó đội ngũ cán bộ y, bác sĩ của Trạm y tế xã Nhị Trường huyện Cầu Ngang luôn thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy lương y như từ mẫu, tận tình chăm sóc bệnh nhân, thực hiện tốt 12 điều y đức của người thầy thuốc.

 • Ngành Y tế Trà Vinh với công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19

  Với công tác phòng, chống dịch chủ động bằng việc sử dụng vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng nguy cơ và cho cộng đồng; Phòng chống dịch chủ động cho đối tượng từ 12 tuổi trở lên trên địa bàn tỉnh bằng việc sử dụng vắc xin phòng COVID-19, góp phần tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin để tạo miễn dịch cộng đồng cũng như đảm bảo tối đa an toàn, hiệu quả khi sử dụng vắc xin phòng COVID-19.

 • Trung tâm Y tế thị xã Duyên Hải: Hiệu quả trong công tác phòng chống Lao

  Trong những năm qua, công tác Phòng chống lao của Trung tâm Y tế thị xã Duyên Hải đã được sự quan tâm vào cuộc của các cấp chính quyền, các ngành, đoàn thể trên địa bàn, sự chỉ đạo và giúp đỡ về chuyên môn của Sở Y tế tỉnh, Bệnh viện lao và bệnh phổi tỉnh Trà Vinh. Nhờ vậy, dự án phòng chống bệnh lao tại thị xã Duyên Hải tiếp tục được duy trì và triển khai đạt được kết quả tốt. Nhiều bệnh nhân Lao được phát hiện sớm và điều trị khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, để tiến tới mục tiêu thanh toán hoàn toàn bệnh lao vẫn đang cần nhiều nỗ lực của cộng đồng.

 • Trà Vinh: Nâng cao năng lực và chất lượng mạng lưới y tế cơ sở

     Y tế cơ sở là nền tảng, là xương sống của hệ thống y tế Việt Nam. Mạng lưới y tế cơ sở bao gồm y tế tuyến huyện và tuyến xã là tuyến y tế gần dân nhất, bảo đảm cho người dân được chăm sóc sức khỏe cơ bản với chi phí thấp, góp phần thực hiện công bằng trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và bảo đảm an sinh xã hội.

 • Trà Vinh: Tham dự hội nghị tập huấn trực tuyến về hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh đậu mùa khỉ và một số nội dung về điều trị cúm A

        Ngày 01/8/2022 Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến về hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh đậu mùa khỉ và một số nội dung về điều trị cúm A. Chương trình tập huấn được tổ chức theo hình thức trực tuyến, kết nối với các tỉnh, thành phố tại các điểm cầu trong cả nước. Tại điểm cầu tỉnh Trà Vinh, tham dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Sở Y tế; các phòng, ban và đơn vị trực thuộc.

 • Hội nghị trực tuyến tiến độ tiêm vắc xin COVID-19 và tăng cường phòng, chống dịch

  Sáng ngày 02/08/2022, Hội nghị trực tuyến được tổ chức tại các điểm cầu: Bộ Y tế và 63 tỉnh, thành phố về tiến độ tiêm vắc xin COVID-19 và tăng cường phòng, chống dịch. Đến dự và chủ trì hội nghị có Đồng chí Đào Hồng Lan, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cùng các Bộ ngành có liên quan như: Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam, Quỹ Nhi đồng Liên hợp Quốc (UNICEF), Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ, Cục Y tế dự phòng, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung Ương; Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng; Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh, Viện Y tế công cộng TP. Hồ Chí Minh, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới cùng tham gia.

 • Trạm Y tế Huyền Hội làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân

  Trạm Y tế xã Huyền Hội luôn xác định Trạm Y tế là tuyến y tế cơ sở gần nhất bảo đảm công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân và là nhiệm vụ quan trọng của Trạm Y tế xã. Do đó đội ngũ cán bộ y, bác sĩ  của Trạm Y tế xã Huyền Hội thuộc Trung tâm Y tế huyện Càng Long luôn thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy lương y như từ mẫu, tận tình chăm sóc bệnh nhân, thực hiện tốt 12 điều y đức của người thầy thuốc. Trạm Y tế  xã Huyền Hội được đầu tư xây dựng khang trang cùng sự nhiệt tình, chu đáo, ân cần của đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ của trạm tạo sự yên tâm, tin tưởng cho nhân dân khi lựa chọn Trạm Y tế là nơi khám chữa bệnh ban đầu. Để thực hiện nhiệm vụ là nơi chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, Trạm Y tế xã Huyền Hội luôn duy trì tốt hoạt động khám, chữa bệnh cũng như các cán bộ y, bác sỹ được học tập đầy đủ các quy chế chuyên môn. Trạm Y tế thường xuyên tổ chức kiểm tra, kịp thời chấn chỉnh các thiếu sót trong hoạt động khám chữa bệnh. 

  1 2 3 4 5 
THÔNG BÁO

   

 


Thống kê truy cập
 • Đang online: 21
 • Hôm nay: 226
 • Trong tuần: 12,703
 • Tất cả: 2,503,253