• TRÀ VINH RA QUÂN CHIẾN DỊCH TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19

Ngày 12/10/2021 tỉnh Trà Vinh tổ chức phát động chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 trên địa bản tỉnh. Buổi phát động được diễn ra bằng hình thức trực tuyến tại điểm cầu của tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố và tại các xã, phường, thị trấn.

• BỘ Y TẾ CẤP 500.000 LIỀU VẮC XIN PHÒNG COVID-19 CHO TỈNH TRÀ VINH

Ngày 04/10/2021 Viện Vệ Sinh Dịch Tễ Trung Ương Bộ Y Tế có Quyết định số 1210/QĐ-VSDTTƯ phân bổ 20.000.000 liều vắc xin Vero Cell phòng COVID-19 đợt 56 cho 60 tỉnh trên cả nước, trong đó tỉnh Trà Vinh được phân bổ 500.000 liều.

• Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Trà Vinh nhận xe ô tô hỗ trợ cứu thương phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19

Ngày 30/09/2021, tại Bệnh viện Dã chiến số 01 ( Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Trà Vinh), Công ty Cổ phần Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam tỉnh Bến Tre và Bệnh viện Dã chiến số 01 ( Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Trà Vinh) tổ chức Lễ bàn giao xe ô tô cứu thương phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Đến dự có bà Nguyễn Thị Tuấn Thanh – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh, Ông Trần Đắc Thanh – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Trà Vinh và đại diện Công ty Cổ phần Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam tỉnh Bến Tre.

• CHIẾN DỊCH XÉT NGHIỆM SÀNG LỌC NGƯỜI NGHI NHIỄM COVID-19 CỦA TỈNH TRÀ VINH

Trước ngày 17/8/2021, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Trà Vinh nhận định: Theo Quy định đánh giá mức độ nguy cơ và các biện pháp hành chính tương ứng trong phòng, chống dịch COVID-19 của Ban Chỉ Đạo Quốc Gia phòng, chống dịch COVID-19 tại Quyết định 2686/QĐ-BCĐQG ngày 31/5/2021 mức độ nguy cơ của tỉnh Trà Vinh thuộc nhóm nguy cơ rất cao (vùng đỏ).

• Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh thăm, động viên, tặng quà đội ngũ y, bác sĩ đang làm việc tại Bệnh viện dã chiến

Chiều ngày 12/09/2021, Ông Lê Văn Hẳn – Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid - 19 tỉnh Trà Vinh, Ông Lê Thanh Bình - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cùng lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh đã đến thăm, động viên và tặng quà đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ tại một số Bệnh viện dã chiến của tỉnh Trà Vinh.

• Lãnh đạo UBND tỉnh Trà Vinh kiểm tra công tác Test nhanh trên địa bàn Thành phố Trà Vinh

Sáng ngày 02/09/2021, Ông Lê Văn Hẳn – Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh và ông Lê Thanh Bình – Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cùng lãnh đạo Sở Y tế, UBND Thành phố Trà Vinh đã đi kiểm tra công tác test nhanh một số phường trên địa bàn Thành Phố Trà Vinh.

• Trà Vinh: Tiếp nhận ủng hộ 5 tỷ đồng vào Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 tỉnh Trà Vinh

Chiều ngày 20/08/2021, Ông Lâm Minh Đằng-Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh, Ông Nguyễn Văn Triết- Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh, Ông Nguyễn Quỳnh Thiện- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đã tiếp lãnh đạo Ngân hàng nhà nước Việt Nam Chi nhánh Trà Vinh và Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam Vietcombank Chi nhánh Trà Vinh đến ủng hộ tiền cho UBMTTQVN tỉnh để phòng, chống dịch bệnh bệnh Covid-19.

• THỰC HIỆN “5 K + VẮC XIN + CÔNG NGHỆ” TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID – 19 TẠI TRÀ VINH

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Trà Vinh tính đến ngày 18/8/2021 toàn tỉnh có 1.024 trường hợp mắc COVID-19, có 1.822 trường hợp cách ly tập trung và 2.787 trường hợp đang cách ly tại nhà. Tỉnh đã thành lập 07 bệnh viện dã chiến đang thu dung và điều trị cho 746 trường hợp F0 và đã có 8 trường hợp tử vong. Dịch bệnh COVID-19 đã có ở 9/9 địa phương của tỉnh và đang diễn biến phức tạp ngoài cộng đồng và trong các công ty, nhà máy và khu công nghiệp.

• 5 bước theo dõi bệnh nhân COVID-19 tại nhà

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam đưa ra hướng dẫn "5 bước theo dõi bệnh nhân COVID-19 tại nhà", trong đó có hướng dẫn đối với cộng đồng, người nhà và bản thân người bệnh

• Sở Y tế Trà Vinh ghi nhận và biết ơn các nhà hảo tâm

Cùng đồng hành, chia sẽ với Ngành y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, với truyền thống đoàn kết, gắn bó, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...