No title... No title... No title... No title...
 • Trà Vinh: Tham dự hội nghị tập huấn trực tuyến về hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh đậu mùa khỉ và một số nội dung về điều trị cúm A

        Ngày 01/8/2022 Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến về hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh đậu mùa khỉ và một số nội dung về điều trị cúm A. Chương trình tập huấn được tổ chức theo hình thức trực tuyến, kết nối với các tỉnh, thành phố tại các điểm cầu trong cả nước. Tại điểm cầu tỉnh Trà Vinh, tham dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Sở Y tế; các phòng, ban và đơn vị trực thuộc.

 • Hội nghị trực tuyến tiến độ tiêm vắc xin COVID-19 và tăng cường phòng, chống dịch

  Sáng ngày 02/08/2022, Hội nghị trực tuyến được tổ chức tại các điểm cầu: Bộ Y tế và 63 tỉnh, thành phố về tiến độ tiêm vắc xin COVID-19 và tăng cường phòng, chống dịch. Đến dự và chủ trì hội nghị có Đồng chí Đào Hồng Lan, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cùng các Bộ ngành có liên quan như: Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam, Quỹ Nhi đồng Liên hợp Quốc (UNICEF), Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ, Cục Y tế dự phòng, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung Ương; Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng; Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh, Viện Y tế công cộng TP. Hồ Chí Minh, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới cùng tham gia.

 • Trạm Y tế Huyền Hội làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân

  Trạm Y tế xã Huyền Hội luôn xác định Trạm Y tế là tuyến y tế cơ sở gần nhất bảo đảm công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân và là nhiệm vụ quan trọng của Trạm Y tế xã. Do đó đội ngũ cán bộ y, bác sĩ  của Trạm Y tế xã Huyền Hội thuộc Trung tâm Y tế huyện Càng Long luôn thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy lương y như từ mẫu, tận tình chăm sóc bệnh nhân, thực hiện tốt 12 điều y đức của người thầy thuốc. Trạm Y tế  xã Huyền Hội được đầu tư xây dựng khang trang cùng sự nhiệt tình, chu đáo, ân cần của đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ của trạm tạo sự yên tâm, tin tưởng cho nhân dân khi lựa chọn Trạm Y tế là nơi khám chữa bệnh ban đầu. Để thực hiện nhiệm vụ là nơi chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, Trạm Y tế xã Huyền Hội luôn duy trì tốt hoạt động khám, chữa bệnh cũng như các cán bộ y, bác sỹ được học tập đầy đủ các quy chế chuyên môn. Trạm Y tế thường xuyên tổ chức kiểm tra, kịp thời chấn chỉnh các thiếu sót trong hoạt động khám chữa bệnh. 

 • Trạm Y tế xã Mỹ Cẩm làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân

  Trạm Y tế xã Mỹ Cẩm gồm 08 phòng chức năng và được trang bị các thiết bị thiết yếu phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh. Hiện tại, Trạm Y tế có 7 cán bộ, trong đó có 1 BS, 3 YSĐK, 1 YS YHCT và 01 DSCĐ và 1 NHS. Để phục vụ tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, cán bộ y tế của trạm luôn tận tình, niềm nở trong các khâu đón tiếp, khám, điều trị cho người bệnh. Khi gặp những ca bệnh thông thường thì người dân đều được bác sỹ chẩn đoán, xử lý kịp thời, còn các ca bệnh phức tạp, vượt quá khả năng chuyên môn của cán bộ tại trạm thì được hướng dẫn chuyển lên tuyến trên để điều trị.

 • Trà Vinh: Tình hình chăm sóc sức khỏe nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021

  Trong đợt nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 (từ ngày 11/02/2021 đến ngày 17/02/2021, nhằm ngày 30 Tết đến ngày mùng 6 Tết), Sở Y tế Trà Vinh đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác y tế phục vụ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán, tổ chức thường trực 24/24 giờ để tiếp nhận cấp cứu, khám chữa bệnh cho người dân; đảm bảo dự trữ đủ thuốc, máu, dịch truyền và các phương tiện, trang thiết bị cần thiết phục vụ cấp cứu, khám chữa bệnh, bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời và sẵn sàng ứng phó với các tình huống khẩn cấp, tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trước và trong Tết, thực hiện nghiêm các công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là đối với dịch Covid-19, tăng cường các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe, đảm bảo tổ chức đón Tết đầm ấm, an toàn, lành mạnh và tiết kiệm.

 • Sở Y tế Trà Vinh: Kiểm tra hoạt động năm 2020 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

  Sáng ngày 09/02/2021, Sở Y tế Trà Vinh đã kiểm tra đánh giá công tác phòng, chống dịch bệnh và các nhiệm vụ chuyên môn trong năm 2020 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật. BS.CKII. Phan Thanh Dũng - Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn, cùng đi có các đồng chí lãnh đạo các phòng chức năng của Sở Y tế.

 • Ngành Y tế triển khai Chương trình “Truyền thông giảm muối và đo kiểm tra huyết áp”

  Trên thế giới, đa số những người tử vong do bệnh dịch Covid-19 đều có bệnh nền như tăng huyết áp, bệnh tim mạch hoặc các bệnh mạn tính khác. Giảm muối, đo kiểm tra huyết áp thường xuyên là nội dung mà Bộ Y tế đang thúc đẩy tăng cường truyền thông cho người dân.

 • Ngành Y tế Trà Vinh: Với hoạt động phòng, chống dịch COVID-19

  Trước tình hình dịch COVID- 19 trên cả nước đang diễn biến phức tạp và khó lường, đã có nhiều ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng và tử vong tại một số nơi như Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam… Trong hơn 1 tuần qua, Ngành Y tế Trà Vinh thực hiện sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Quốc gia, Bộ Y tế, sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy - UBND tỉnh, Ngành y tế Trà Vinh đã tiến hành điều tra, phân loại tất cả người nước ngoài lưu trú trên địa bàn, những người đi đến từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và những vùng có dịch… để khai báo y tế, phân loại thực hiện các biện pháp cách ly y tế, theo dõi sức khỏe, xét nghiệm COVID- 19 theo quy định. Từ khi đợt dịch COVID-19 lần thứ nhất, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy - UBND tỉnh, ngành Y tế Trà Vinh đã có sự chuẩn bị chu đáo cho công tác phòng, chống dịch. ngành Y tế đã tập huấn cho tất cả lực lượng chuyên môn về các quy định về phòng, chống dịch cũng như các quy định về điều trị. Thành lập các đội phản ứng nhanh về phòng bệnh, điều trị COVID-19, phân công thường trực chống dịch các cấp; Chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, thuốc, vật tư y tế, trang bị phòng hộ…; Chuẩn bị cơ sở vật chất để thực hiện cách ly điều trị tại bệnh viện cho các ca bệnh và các ca nghi ngờ mắc bệnh và thực hiện cách ly tập trung cho những người cần cách ly theo dõi.

 • Tập huấn khám sàng lọc bệnh không lây nhiễm

  Nhằm nâng cao năng lực khám sàng lọc đánh giá nguy cơ và phát hiện sớm bệnh không lây nhiễm phổ biến trong cộng đồng hiện nay. Sáng ngày 24/7/2020 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh, tổ chức lớp tập huấn khám sàng lọc bệnh không lây nhiễm cho cán bộ y tế các huyện/thị xã/thành phố tham dự.

 • Trên 60 cán bộ y tế cơ sở được tập huấn bệnh tăng huyết áp

  Ngày 24/6/2020, tại Hội trường khách sạn Cửu Long 2, Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh. Tổ chức lớp tập huấn chẩn đoán, điều trị, quản lý bệnh tăng huyết áp cho trên 60 cán bộ y tế cơ sở của các huyện: Cầu Kè, Châu Thành, Tiểu Cần, Trà Cú, Càng Long.

  1 2 
THÔNG BÁO

 


Thống kê truy cập
 • Đang online: 31
 • Hôm nay: 1931
 • Trong tuần: 21,547
 • Tất cả: 1,711,949